Ông Đinh La Thăng: Đừng để anh Hải trở thành ngôi sao cô đơn, lẻ loi

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã nói như trên khi nhận định về việc làm của ông Đoàn Ngọc Hải trong thời gian vừa qua.
Ông Đinh La Thăng: Đừng để anh Hải trở thành ngôi sao cô đơn, lẻ loi - ảnh 1

Ông Đinh La Thăng cho rằng mình cảm thấy ông Đoàn Ngọc Hải đang "cô đơn" khi tổ chức lại vỉa hè.

Sáng ngày 11/3 Thành ủy TP.HCM đã tổ chức hội nghị về công tác quản lý trật tự đô thị với sự tham dự của các lãnh đạo cao nhất TP, quận, huyện, sở, ngành và chính quyền cơ sở.

Nhắc đến việc làm của Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải trong thời gian vừa qua, ông Thăng cho rằng đã khích lệ tinh thần các phường, tuy nhiên lãnh đạo quận không thể mãi đi cùng như vậy, và chính phường mới là nơi giữ được vỉa hè lâu dài cho người đi bộ.

Theo ông Thăng, việc lập lại trật tự tại vỉa hè quận 1 vừa qua là chủ chương chung và có sự thống nhất của lãnh đạo quận nhưng khi ra đến hiện trường thì chỉ có ông Đoàn Ngọc Hải, còn “không thấy bí thư, chủ tịch quận”.

Người đứng đầu Thành ủy nhấn mạnh rằng, 2 chức danh trên cũng cần có mặt để “động viên anh em” và chấn chỉnh những thiếu sót nếu có để dư luận không bức xúc. Đồng thời lãnh đạo phường cũng phải cùng xuất hiện.

“Các anh phải vào cuộc chứ không thể để những người như ông Đoàn Ngọc Hải trở thành ngôi sao cô đơn, lẻ loi trên đường” – ông Đinh La Thăng nói.

Ngoài ra ông cũng đề cập đến vai trò của bí thư, chủ tịch và công an phường, bởi họ là chủ chốt và nắm hết các vị trí lấn chiếm vỉa hè. Do đó “3 ông này” quyết tâm vào cuộc thì sẽ làm sạch và giữ được vỉa hè.

Trước đó ông Thăng đã đề nghị bà Ngô Hải Yến – Chủ tịch phường Đa Kao, cho biết “có dẹp được tình trạng lấn chiếm vỉa hè hay không? Có chấm dứt tái chiếm được không? Nếu không thì vì sao?”

Trả lời câu hỏi này bà Yên nêu ra những con số thống kê về tuyến đường và cho rằng còn có những khó khăn, cùng một số biện pháp mà nơi này đang thực hiện. Tuy nhiên ông Thăng ngắt lời và đề nghị bà Yến chỉ cần trả lời ngắn gọn là có làm được hay không.

Lúc này bà Yến mới khẳng định sẽ làm được và thời gian tới sẽ tiếp tục ra quân để ngăn chặn việc tái chiếm, kèm đó là các giải pháp căn cơ, như giới thiệu việc làm cho những người bán rong trong độ tuổi lao động.

Ông Đinh La Thăng: Đừng để anh Hải trở thành ngôi sao cô đơn, lẻ loi - ảnh 2

Nhiều tuyến vỉa hè tại quận 1 đã thông thoáng hơn sau đợt ra quân.

Trong khi đó, khi nêu ý kiến tại đây Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh rằng trách nhiệm quản lý vỉa hè là của quận và đây là lúc phải “bắt tay vào làm” và nếu gặp khó khăn thì thì đề nghị giải quyết. Ông cũng yêu cầu các đại biểu tham gia “không đọc tham luận nữa” mà đi thẳng vào những vướng mắc.

Cũng tại hội nghị, Giám đốc Sở GTVT Bùi Xuân Cường cho biết hiện tình hình xử lý lấn chiếm lòng, lề đường đã có những kết quả tích cực do sự vào cuộc quyết liệt của các quận.

Tuy nhiên ông thừa nhận rằng ở nhiều nơi vẫn còn tình trạng “bắt cóc bỏ đĩa”, nhiều siêu thị, trung tâm tiệc cưới, nhà hàng vẫn để xe tràn lan, nhiều người đi xe máy vẫn chạy lên vỉa hè gây ảnh hưởng lớn đến người đi bộ.

Theo ông Cường, nguyên nhân của những hạn chế này là do các đơn vị chức năng thiếu phối hợp, lãnh đạo nhiều quận, huyện chưa quan tâm đúng mức và không kiểm điểm các phường để xảy ra tình trạng này, đồng thời nhiều hộ dân thiếu ý thức, cố tình lấn chiếm.

Đọc báo cáo tại đây, Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận cho biết, từ giữa tháng 1 đến nay quận đã tổ chức lại vỉa hè tại 45 tuyến đường trọng điểm. Hiện Đội quản lý trật tự đô thị các cấp thuộc quận đã lập biên bản 1.177 trường hợp vi phạm với số tiền gần 700 triệu đồng. 

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !