Ông Đinh La Thăng đề nghị cử tri giám sát lời hứa của mình

Tiếp xúc với cử tri trước kỳ bầu cử ĐBQH, ông Đinh La Thăng khẳng định sẽ tìm cách để người dân tham gia vào việc quyết định các chính sách và giám sát hoạt động của chính quyền, “kiên quyết loại bỏ những cán bộ nhũng nhiễu ra khỏi bộ máy"

Tiếp tục chương trình tiếp xúc với cử tri trước kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) vào ngày 22/5 tới đây, chiều ngày 7/5 Bí thư Thành ủy TP.HCM cùng 4 vị ứng cử viên khác đã có cuộc làm việc tại thị trấn Củ Chi (TP.HCM).

Ông Đinh La Thăng đề nghị cử tri giám sát lời hứa của mình - ảnh 1

Ông Đinh La Thăng trong buổi tiếp xúc chiều ngày 7/5.

Tại đây ông Thăng cho rằng Củ Chi là nơi có nhiều đóng góp cho cách mạng, tuy nhiên hiện nay cuộc sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn. Chính vì vậy ông cho biết sẽ đảm bảo người dân nơi đây được tiếp cận đến các cơ hội như những nơi khác của TP.

Cũng theo ông, TP sẽ kiên trì kiến nghị Trung ương cho phép thực hiện mô hình Chính quyền đô thị để tạo động lực phát triển mới, đảm bảo mối liên hệ giữa người dân và chính quyền sẽ gần hơn, những phản ánh được tiếp thu nhanh hơn.

Ông Thăng khẳng định sẽ tìm cách để người dân tham gia vào việc quyết định các chính sách và giám sát hoạt động của chính quyền, “kiên quyết loại bỏ những cán bộ nhũng nhiễu người dân ra khỏi bộ máy"

Ngoài ra ông cũng bày tỏ mong muốn cử tri không chỉ lắng nghe mà còn giám sát lời hứa của chính ông và cả những người ứng cử còn lại, vì tất cả lời hứa đó sẽ phải được cụ thể bằng những việc làm, hành động thực tế.

Cùng với ông Đinh La Thăng, 4 ứng cử viên cũng lần lượt đưa ra các chương trình hành động của mình trong trường hợp trúng cử vào vị trí Đại biểu Quốc hội.

Ứng cử viên Bùi Quang Huy - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đoàn cho biết ông sẽ tập trung vào chức năng giám sát của các ĐBQH đối với việc thực thi các văn bản pháp luật tại địa phương.

Ngoài ra ông sẽ tích cực tham gia vào việc xây dựng các văn bản pháp luật để luật ban hành phải sát với thực tế, đáp ứng được các yêu cầu của thực tiễn và đi thẳng vào cuộc sống của người dân.

Trong khi đó ứng cử viên Ngô Thị Phương Lan – Phó hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM cho hay sẽ tập trung vào việc bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và xây dựng các thiết chế mới cho phù hợp với đời sống hiện nay.

Về phần mình, ứng cử viên Văn Thị Bạch Tuyết – Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cam kết sẽ tạo ra những cơ chế mới nhằm khuyến khích người dân TP tham gia vào các dịch vụ trong ngành du lịch để từ đó làm giàu bằng chính hoạt động này.

Còn Ứng cử viên Trần Anh Tuấn – Quyền Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển TP.HCM đã đưa ra chương trình hành động của mình với những điểm nổi bật liên quan đến việc xây dựng một nền nông nghiệp công nghệ cao và những vấn đề trong quy hoạch phát triển TP.

Ông Đinh La Thăng đề nghị cử tri giám sát lời hứa của mình - ảnh 2

Cử tri Phan Thị Xuân đóng góp ý kiến tại hội nghị.

Cũng trong buổi tiếp xúc này, các cử tri đã gửi gắm rất nhiều nguyện vọng, trăn trở và cả những bức xúc tới ông Đinh La Thăng – một ứng cử viên cũng đồng thời là người lãnh đạo cao nhất của Đảng bộ TP.HCM.

Thậm chí nhiều người không kịp phát biểu trong giờ làm việc đã phải ghi chú vào một tờ giấy và nhất định phải mang tới tận tay ông Thăng sau khi kết thúc.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, ông Nguyễn Hồng Thanh (cử tri xã Tân Thông Hội) yêu cầu lãnh đạo TP cần kiên quyết với tình trạng tham nhũng và minh bạch trong việc kê khai tài sản của cán bộ quan chức.

Ông cũng đặt câu hỏi về việc “nhiều quan chức lấy đâu ra tiền tỷ” trong khi người dân thu nhập không đủ dùng. Ông thẳng thắn đề nghị TP cần cho các cán bộ sai phạm về nghỉ chứ không thể “sai chỗ này, chuyển chỗ kia”.

Trong khi đó cử tri Phan Thị Xuân đề nghị nâng cao chất lượng giáo dục để khi ra trường sinh viên phải có việc làm, tránh tình trạng chạy theo thành tích và thất nghiệp làn tràn như hiện nay.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !