Ông Biden giới thiệu thêm thành viên nội các mới

Truyền thông Mỹ đưa tin, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, người được các hãng truyền thông lớn dự báo sẽ trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46 mới đây đã công bố thêm một loạt các chính khách cho danh sách nội các mới trong tương lai.

{keywords}
Ông Joe Biden gấp rút giới thiệu thêm thành viên nội các mới. (Ảnh: AP)

Theo đó, bất chấp việc Tổng thống Donald Trump không chấp nhận thua cuộc, ông Biden đã bắt tay vào việc xây dựng chính quyền mới, đảm bảo mọi thứ sẵn sàng sau ngày 20/1/2021 (thời điểm nhậm chức).

Mới đây, ông Biden đã giới thiệu các thành viên mới trong chính quyền của ông, bao gồm bà Susan Rice, cựu Cố vấn An ninh Quốc gia dưới thời Tổng thống Barack Obama làm Cố vấn chính sách đối nội và Giám đốc Hội đồng Chính sách Quốc nội.

Các ứng cử viên tiếp theo như, ông Tom Vilsack cho vị trí Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), người từng giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp trong 8 năm dưới thời Tổng thống Obama, là cố vấn chính sách nông nghiệp và nông thôn hàng đầu trong chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Biden.

Ngoài ra, ông Biden lựa chọn Denis McDonough, người từng là chánh văn phòng của Tổng thống Obama, làm Bộ trưởng Cựu chiến binh.

“Cô ấy sẽ lãnh đạo và điều phối các chính sách nội bộ của tôi, đây là một công việc lớn và quan trọng”, ông Biden nói về bà Susan Rice tại lễ đề cử được phát sóng trên các kênh truyền hình địa phương.

Ông Biden lưu ý rằng, có “những người nổi tiếng trong số những người được bổ nhiệm của ông, trong khi một số người sẽ lại xuất hiện với vai trò hoàn toàn mới”. Ông Biden đảm bảo rằng “họ biết và biết cách làm cho chính phủ hoạt động vì người dân”.

Những người tương đối mới trong nhóm của ông Biden gồm có bà Marcia Fudge, một Dân biểu được mời làm Bộ trưởng phát triển đô thị và nhà ở, trong khi bà Katherine Tai sẽ trở thành người Mỹ gốc Á đầu tiên làm Đại diện Thương mại Mỹ.

CNN dẫn lời quan chức trong chiến dịch chuyển giao quyền lực ở Mỹ cho biết ông Biden đặt mục tiêu xây dựng xong bộ máy chính quyền mới trước Giáng Sinh. Cho đến nay các lựa chọn của ông Biden đều là những quan chức, cố vấn kỳ cựu, và là những người ông thân thiết dưới thời Tổng thống Obama.

Nội các của tổng thống bao gồm phó tổng thống, tổng chưởng lý và lãnh đạo của 14 cơ quan hành pháp: Nông nghiệp, Thương mại, Quốc phòng, Giáo dục, Năng lượng, Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, An ninh nội địa, Nhà ở và Phát triển đô thị, Nội vụ, Lao động, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Ngân khố (Tài chính) và Cựu chiến binh.

Ngoài ra còn có 8 vị trí cao cấp khác, bao gồm: Chánh văn phòng Nhà Trắng, Giám đốc Cơ quan Bảo vệ Môi trường, Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách, Giám đốc Cơ quan tình báo, Đại diện thương mại Mỹ, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn kinh tế và Giám đốc Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ.

Thanh Bình (lược dịch)

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !