Ô tô "vô tư" vây kín vỉa hè Bộ GTVT

Trong khi đa số các vỉa hè Hà Nội bị kiểm soát nghiêm ngặt, thì ở nhiều khu đất vàng, đặc biệt khu vực xung quanh trụ sở Bộ GTVT lại là nơi lý tưởng cho các phương tiện dừng, đỗ.

Năm 2014 được xác định là "Năm trật tự và văn minh đô thị" của Hà Nội. Chính phủ đã ra nhiều chỉ thị về quản lý cũng như việc xử lý các vi phạm về trật tự đô thị. Thời gian qua, Bộ GTVT và Hà Nội đã tổ chức nhiều buổi họp bàn, tìm phương hướng giải quyết về vấn đề này.

Lòng đường, vỉa hè thuộc phạm vi quản lý của chính quyền địa phương, cụ thể của các phường, quận, Sở GTVT. Mặc dù rất thiếu đất dành cho giao thông tĩnh, Bộ GTVT đã nhiều lần kiến nghị Hà Nội cần thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý, nhằm giữ gìn trật tự, an toàn giao thông và văn minh đô thị.

Thiếu chỗ để phương tiện, nhưng trước nguy cơ cháy nổ, tại một buổi làm việc trước đây, một thứ trưởng Bộ GTVT đã đề nghị lãnh đạo Hà Nội phải trả lại không gian xanh, không cấp phép trông giữ xe dưới các gầm cầu. Nhiều tuyến phố, lòng đường, vỉa hè luôn bị các lực lượng chức năng ra quân "quét dọn".

Tuy nhiên tại nhiều khu "đất vàng" ở trung tâm Hà Nội, hình như nhiều tuyến phố đã và đang nhận được sự "ưu ái", đặc biệt tại tuyến phố Trần Hưng Đạo, nơi Bộ GTVT đang đặt trụ sở tại đó.

Ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Infonet, dưới lòng đường, trên vỉa hè trước trụ sở Bộ GTVT thường xuyên kín đặc các phương tiện ô tô dừng đỗ, khiến việc đi lại trên vỉa hè gặp nhiều khó khăn. Cả nơi được cắm biển cấp phép lẫn nơi không có biển, các phương tiện vẫn cứ vô tư dừng đỗ.

Câu hỏi đặt ra là trong khi Bộ GTVT luôn hô hào Hà Nội phải thực hiện nghiêm, thì tại sao ngay trước trụ sở của mình mà tình trạng dừng đỗ xe lộn xộn, nhức mắt vẫn thường xuyên xảy ra?

Một số hình ảnh PV ghi nhận trên tuyến phố Trần Hưng Đạo, trước khu vực trụ sở Bộ GTVT:

Ô tô
Ô tô

Dù không quá rộng rãi, nhưng hai bên lòng đường nhiều tuyến phố khu đất vàng Hà Nội, trong đó có đường Trần Hưng Đạo luôn được xẻ ra làm nơi dừng đỗ xe

Ô tô

Từ dừng đỗ dưới biển đỗ...

Ô tô

..đến biển cấm vẫn đỗ!

Ô tô

Trên đoạn vỉa hè tuyến phố Trần Hưng Đạo này đề biển cấm ô tô đỗ trên vỉa hè


Ô tô

Nhưng trên cùng một tuyến phố, khu vực xung quanh trụ sở Bộ GTVT...


Ô tô

Vỉa hè lại bỏ qua lệnh cấm ô tô

Ô tô

Dưới lòng đường, trên vỉa hè trước Bộ GTVT


Ô tô

Ô tô đỗ ngang đỗ dọc

Ô tô

Và từng cặp, từng cặp

Ô tô

Đứng trên vỉa hè chỉ thấy toàn ô tô, còn người đi bộ chỉ nhìn thấy đầu

Ô tô

Hàng hai hàng ba vô tư dừng đỗ trên vỉa hè trước trụ sở Bộ GTVT

Ô tô

Nhiều tuyến phố được xử lý rất nghiêm những vi phạm, được các phương tiện đăng tải

Ô tô

Nhưng trước trụ sở Bộ GTVT, lòng đường, vỉa hè lại luôn nhận được sự ưu ái (!?)

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !