Ô tô vây kín vỉa hè Bộ GTVT: “Sẽ phải xử lý ngay!”

Khẳng định không hề có chuyện “ưu ái”, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết sẽ tiến hành xử lý ngay các trường hợp vi phạm dừng đỗ xe trên vỉa hè trước trụ sở Bộ GTVT.
Ô tô vây kín vỉa hè Bộ GTVT: “Sẽ phải xử lý ngay!” - ảnh 1

Trên tuyến phố Trần Hưng Đạo, nhiều khu vực đặt biển cấm đỗ ô tô trên vỉa hè

Thiếu không gian dành cho giao thông tĩnh, khai thác, quản lý lòng đường, vỉa hè luôn là vấn đề nhức nhối trên địa bàn thủ đô trong thời gian qua. Trước phản ánh của người tham gia giao thông, phóng viên báo điện tử Infonet đã ghi nhận và có bài phản ánh tình trạng ô tô “vô tư” vây kín vỉa hè trước trụ sở Bộ GTVT.

Không biển báo, nhưng ô tô vẫn ngang nhiên đỗ hàng hai, hàng ba, bịt kín cả lối đi trên vỉa hè Trần Hưng Đạo, đặc biệt khu vực xung quanh trụ sở Bộ GTVT. Đáng chú ý trên cùng một tuyến phố Trần Hưng Đạo, nhiều nơi đặt biển báo không cho ô tô đỗ trên vỉa hè. Tuy nhiên tại khu trụ sở Bộ GTVT – đơn vị đã nhiều lần kiến nghị với Hà Nội tăng cường quản lý trật tự giao thông đô thị, xóa bỏ các điểm trông xe dưới gầm cầu ở Hà Nội lại... không cắm biển cấm. 

Không ít người đã đặt câu hỏi: Phải chăng đã có sự “ưu ái” cho Bộ GTVT trong việc đậu đỗ phương tiện? Phóng viên báo điện tử Infonet đã có cuộc trao đổi ngắn với người phát ngôn, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Xuân Tân về việc này:  

Ô tô vây kín vỉa hè Bộ GTVT: “Sẽ phải xử lý ngay!” - ảnh 2

Tuy nhiên trên cùng tuyến phố Trần Hưng Đạo, khu vực trước trụ sở Bộ GTVT ô tô vẫn vô tư đỗ hàng hai, hàng ba trên vỉa hè.

Khu vực vỉa hè trước trụ sở Bộ GTVT trên phố Trần Hưng Đạo (Hà Nội) có được cấp phép đỗ ô tô tại đó không, thưa ông?

Vị trí đó nếu có cắm biển thì người ta ghi rõ giấy phép và được đỗ. Nếu không cắm biển, không ghi rõ giấy phép nghĩa là không được phép.

Theo ghi nhận của phóng viên Infonet, khu vực này không cắm biển, nhưng ô tô vẫn đỗ hàng hai, hàng ba trên vỉa hè?

Những chỗ đó thuộc một số cơ quan ngoại giao, Bộ Công an, Bộ GTVT, Văn phòng TƯ Đảng nên sẽ có những đặc thù cụ thể. Tất nhiên cũng chỉ xem xét trong điều kiện nào đó thôi. Nếu lợi dụng việc này mà đỗ tràn lan thì bên thanh tra, cảnh sát phải xử lý.

Liệu có chuyện “ưu ái” cho Bộ GTVT trong việc đỗ xe?

Không có chính sách (ưu ái - PV) nào cả. Mọi người, mọi tổ chức trên địa bàn thành phố đều phải chấp hành quy định như nhau. Pháp luật bình đẳng chứ không có chuyện ưu tiên.

Vậy tới đây lực lượng chức năng có xử lý vi phạm?

Không cần phải sắp tới mà sẽ phải xử lý ngay!

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !