Ô tô cá nhân vẫn được đi trên tuyến Xuân Thủy – Cầu Giấy

Lệnh cấm chỉ thực hiện với taxi, xe tải, xe khách trên 30 chỗ, còn phương tiện ô tô cá nhân vẫn tiếp tục được lưu thông bình thường trên tuyến đường Xuân Thủy – Cầu Giấy, Hà Nội.
Ô tô cá nhân vẫn được đi trên tuyến Xuân Thủy – Cầu Giấy - ảnh 1

Hà Nội bỏ lệnh cấm ô tô cá nhân trên tuyến Xuân Thủy - Cầu Giấy. (Ảnh: Xuân Phú)

Sau khi khảo sát thi công tuyến đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội, ngày 9/9 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã đưa ra những điều chỉnh về phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến Xuân Thủy – Cầu Giấy.

Ông Hùng cho rằng, dự án đường sắt số 3 thi công trên tuyến đường huyết mạch của TP, có mật độ giao thông lớn là đường Xuân Thủy - Cầu Giấy. Việc thu hẹp lòng đường phục vụ thi công làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân khu vực thi công và phương tiện giao thông trên tuyến đường này.

Để khắc phục những bất cập, hạn chế phát sinh trong mấy ngày qua, ông Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu: tại khu vực thi công các ga số 6,7,8 và các trụ cầu đoạn Xuân Thủy – Cầu Giấy sẽ thực hiện phân luồng giao thông trực tiếp. Đoạn tuyến này sẽ cấm xe tải, xe khách trên 30 chỗ, xe taxi. Như vậy các phương tiện ô tô cá nhân vẫn được phép lưu thông trên tuyến đường này sau vài ngày thực hiện lệnh cấm.

Bên cạnh đó ông Hùng cũng yêu cầu các đơn vị phải có lực lượng tổ chức giao thông trực 24/24h trong suốt thời gian thi công. CSGT và Thanh tra GTVT trực từ 6h sáng tới 22h đêm, sau đó giao cho đơn vị thi công.

“Các đơn vị phải tổ chức phân luồng giao thông một cách linh hoạt nhất, tạo thuận lợi cho các phương tiện và nhân dân lưu thông qua khu vực này” – ông Hùng yêu cầu.

Tại các nút giao thông khác gần khu vực thi công: Hoàng Quốc Việt – Phạm Văn Đồng, nút Bưởi, Đào Tấn, Liễu Giai, các nút giao trên đường Nguyễn Khánh Toàn, đường Vành đai 2, Nguyễn Chí Thanh, Vành đai 3 phải tăng cường lực lượng thanh tra, CSGT để điều tiết giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt từ 6h tới 22h trong ngày.

Phía nhà thầu thi công phải có phương án đảm bảo chất lượng thi công, an toàn giao thông. Trong khi thi công phải có đầy đủ biển báo hiệu, rào chắn, đèn chiếu sáng ban đêm, đèn cảnh báo an toàn giao thông…

Ông Nguyễn Quốc Hùng cũng yêu cầu CSGT, Thanh tra GTVT thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các đơn vị thi công không đúng phép, không tuân thủ các quy định về ATGT.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !