NXB Thông tin & Truyền thông: Chú trọng mảng sách thông tin đối ngoại

“Nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu của NXB trong những năm gần đây là tập trung in ấn, phát hành mảng sách thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo”, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc NXB Thông tin & Truyền thông (TT&TT) cho biết.
Nhiều đầu sách tạo dấu ấn
Năm 2012, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế và sự cạnh tranh khốc liệt của các đơn vị làm xuất bản, NXB TT&TT đã từng bước khắc phục khó khăn và đạt được nhiều thành tựu nổi bật, xuất bản được 456 xuất bản phẩm, tăng hơn 5% so với năm 2011. 

Với việc xác định xuất bản mảng sách thông tin đối ngoại, tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo là nhiệm vụ hàng đầu, trong năm 2012, NXB TT&TT đã xuất bản được một số đầu sách có giá trị được đánh giá cao và tạo dư luận tích cực trong xã hội như: Dấu ấn Việt Nam trên Biển đông; Sổ tay hành trình tuổi trẻ vì Biển đảo Quê hương; Kỷ yếu Hoàng Sa; Thềm Lục địa trong pháp luật Quốc tế; Biên giới đất liền Việt Nam- Trung Quốc; Tài liệu tham khảo phục vụ công tác tập huấn tuyên truyền về biển đảo; Tổng quan về truyền thông Quốc tế - Dành cho người làm công tác thông tin đối ngoại, Vòng cung lửa trên bầu trời Hà Nội (Kỷ niệm 40 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không)…

Mảng sách pháp luật phục vụ nhiệm vụ chính trị vẫn được NXB quan tâm, phát triển. Trong năm qua, Nhà xuất bản đã xuất bản được một số đầu sách tiêu biểu như: Sách trắng Công nghệ thông tin và Truyền thông 2012; Báo cáo ứng dụng công nghệ Thông tin năm 2011; Báo cáo thường niên doanh nghiệp Việt Nam 2011 (Tiếng Việt + Tiếng Anh); Những qui định trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện; Luật Viễn thông và các Nghị định thi hành. 
NXB Thông tin & Truyền thông: Chú trọng mảng sách thông tin đối ngoại - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Thu Hà (thứ 3 bên trái) đại diện CBVC NXB TT&TT đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước trao tặng.

Các mảng sách chuyên ngành như báo chí- xuất bản, khoa học kỹ thuật, kinh tế- thương mại, giáo trình Đại học, Cao đẳng cũng được phát triển về cả số lượng và chất lượng. Bên cạnh đó, NXB cũng tích cực tham gia xuất bản nhiều đầu sách thuộc chương trình mục tiêu đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo. 

Sách và xuất bản phẩm của NXB TT&TT ngày càng được nâng cao chất lượng cả về nội dung và hình thức trình bày. Trong Lễ trao giải thưởng sách năm 2012 vừa qua, NXB TT&TT đã đoạt 4 giải thưởng cho các đầu sách: Bộ sách sáng tạo trong thuật toán và lập trình, Tổng tập tản văn Ngô Tất Tố (giải Khuyến khích sách hay); Văn hóa Việt Nam Truyền thống - Một góc nhìn (giải Bạc sách đẹp); Dấu ấn nhà báo Nguyễn Ái Quốc trong cách mạng giải phóng dân tộc (giải Khuyến khích sách đẹp). 
Đánh giá về những kết quả đã đạt được trong năm qua, bà Hà cho biết, do tích cực chủ động mở rộng hợp tác xuất bản với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nhằm đa dạng hóa các mảng sách, vì vậy số lượng sách, xuất bản phẩm của NXB vẫn không ngừng tăng với sự mở rộng của các thể loại sách khác nhau và nhiều đề tài sách có giá trị. 

Mảng sách thông tin đối ngoại được đặt lên hàng đầu

Bà Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, trong năm 2013, NXB TT&TT sẽ tiếp tục thực hiện chương trình hành động của Bộ TT&TT thực hiện Chỉ thị 42 CT/TW của Ban Bí thư về: “Nâng cao chất lượng toàn diện của hoạt động xuất bản”, tiếp tục giữ vững định hướng, đúng tôn chỉ, mục đích, chức năng nhiệm vụ của đơn vị. Đồng thời xây dựng kế hoạch xuất bản những đầu sách thiết thực, phù hợp với mục tiêu chương trình sách Nhà nước đặt hàng, sự nghiệp thông tin, chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở năm 2013 và tổ chức thực hiện.

Phát huy những thành tích trong những năm qua, NXB TT&TT sẽ tập trung vào mảng sách tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, về thành tựu của đất nước ở các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội.
Với những thành tích đạt được, năm 2012, NXB TT&TT đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT.

Bên cạnh đó, mảng sách thông tin đối ngoại, tuyên truyền và bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới lãnh thổ vẫn là một trong những hướng đi mũi nhọn của NXB trong năm 2013 để xuất bản nhiều cuốn sách có chất lượng, tạo dấu ấn trong lòng độc giả và khẳng định thương hiệu của một đơn vị trong ngành TT&TT. NXB cũng tập trung xuất bản mảng sách giới thiệu những tấm gương tiêu biểu “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Với lợi thế là một nhà xuất bản trực thuộc Bộ TT&TT, NXB sẽ tiếp tục cho ra mắt mảng sách về ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần tham gia Đề án đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT-TT, Chương trình quốc gia về ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước giai đoạn 2011-2015 và Bộ sách tham gia phong trào thi đua “Ngành TT&TT chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Bà Hà cũng cho biết thêm, một nhiệm vụ trọng tâm trong năm tới của NXB TT&TT là triển khai hoàn thiện Dự án “Sàn giao dịch sách in” của đơn vị. NXB TT&TT sẽ phấn đấu khai trương và đưa Sàn giao dịch sách in chính thức đi vào hoạt động trong quý 1 năm 2013. Đây sẽ là một trong những tiền đề quan trọng để NXB TT&TT tiếp tục triển khai nghiên cứu hệ thống quản lý, xuất bản trực tuyến trong thời gian tới.


Huyền Thanh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !