Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi

Hòa chung niềm vui đặc xá của hơn 4000 phạm nhân trên cả nước, 36 phạm nhân tại Trại giam số 1 cũng được trở về với gia đình. Những người được mừng rỡ, không cầm được nước mắt trong ngày trở về đoàn tụ với gia đình…

Ghi nhận của PV Infonet, ở Trại giam số 1 – Công an TP Hà Nội, ở phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội  trong sáng nay (1/12) có rất nhiều người thân đến đón các phạm nhân trở về nhà hòa nhập với gia đình và xã hội.

Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi - ảnh 1

Lãnh đạo các cơ quan chức năng đến tham dự buổi lễ đặc xá ở Trai giam số 1.

Những phạm nhân có tên trong danh sách được đặc xá dịp này đã vô cùng phấn khởi, ai cũng mong giây phút cầm trên tay quyết định ra tù. Trước giờ được đặc xá của Nhà nước, các phạm nhân đều ngậm ngùi, xúc động, chia sẻ, động viên nhau phải sống làm sao cho tốt hơn, không phụ công ơn của các giám thị, cán bộ quản giáo đã quan tâm, giúp đỡ trong suốt thời gian cải tạo ở đây.

Có được niềm vụi ngày đặc xá, những phạm nhân này này đã có những năm tháng nỗ lực học tập, cải tạo và ăn năn, hối cải trước những lỗi lầm của mình gây ra trong quá khứ. Được sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước, ngày trở về, ai cũng tự hứa với lòng mình sẽ không tái phạm, làm lại cuộc đời và sống có ích cho gia đình và xã hội.

Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi - ảnh 2

Lãnh đạo cơ quan chức năng trao quyết định đặc xá tới các phạm nhân.

Phạm nhân Đoàn Thị Thanh Hiền (30 tuổi tuổi) cho biết: “Em phạm tội và chịu án phạt 24 tháng tù giam tại trại giam số 1. Thời gian so với các phạm nhân khác là ngắn nhưng với em là lại là quãng thời gian lâu nhất từ trước đến nay, đếm từng ngày, từng tháng để mong được trở về”.

Còn phạm nhân Nguyễn Chí Hồng (63 tuổi) cho biết: “Trước đây, tôi từng là một cán bộ nhà nước, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã vi phạm pháp luật nên phải chịu mức án 30 tháng tù giam.

Những ngày tháng ở đây, tôi ngồi ngẫm lại mới thấy ân hận, chỉ vì một phút nóng vội, bị vật chất làm mờ mắt dẫn tới mang án phải đi tù. Khổ nhất là những người thân, vì mình mà phải chịu những lời bàn tán của những người xung quanh”.

Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi - ảnh 3

Các phạm nhân chờ nhận lệnh đặc xá.

Còn phạm nhân Nguyễn Thành Hưng, một trong những người có thành tích cải tạo tốt vui mừng cho biết: “Tôi rất biết ơn đối với Đảng, Nhà nước đã có chính sách khoan hồng giúp để được trở về với gia đình, nhất là đúng vào dịp Tết đến xuân về, còn niềm vui nào hơn khi trong thời khắc gia o thừa, gia đình được đoàn tụ.

“Về với cộng đồng, tôi sẽ tu chí làm ăn lương thiện, không đua đòi theo đám bạn làm việc xấu và sẽ động viên những người xung quanh không vi phạm pháp luật”, Hưng nhấn mạnh trước khi chạy tới trong vòng tay của người thân.

Không chỉ các phạm nhân được đặc xá, tha tù mừng rỡ, không cầm được nước mắt trong ngày trở về đoàn tụ với gia đình, người thân mà ngay từ sáng sớm, bên ngoài cổng Trại giam số 1, đông đảo người thân của các phạm nhân được đặc xá cũng không quản ngại đường xá xa xôi đến đón con em, người thân mình trở về. Mỗi người một tâm trạng, nhưng điểm chung là ai cũng vui mừng khôn xiết.

Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi - ảnh 4

Các phạm nhân ở Trai giam số 1 - Công an TP Hà Nội.

Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi - ảnh 5
Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi - ảnh 6

Niềm vui của phạm nhân lớn tuổi trong ngày đặc xá.

Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi - ảnh 7
Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi - ảnh 8

Các phạm nhân được nhận lộ phí đi đường, tư trang từ cơ quan công an.

Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi - ảnh 9

Các phạm nhân chuẩn bị hòa cùng với người thân, xã hội.

Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi - ảnh 10
Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi - ảnh 11

Rất nhiều người thân các phạm nhân đến cổng Trại giam số 1 đón người thân của mình.

Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi - ảnh 12
Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi - ảnh 13
Nước mắt ngày trở về của những người một thời lầm lỗi - ảnh 14

Tất cả đang hòa chung niềm vui đặc xá.

Tiến Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !