Nữ tướng Hoa Kỳ làm nên lịch sử mới trong quân đội

Trung tướng Laura J. Richardson đã vượt qua rất nhiều rào cản trong sự nghiệp trong quân đội và sắp tới bà sẽ tiếp tục lập nên một kỳ tích mới khi trở thành chỉ huy của Bộ Tư lệnh Các Lực lượng Lục quân Hoa Kỳ.

Lần đầu tiên trong lịch sử Bộ Tư lệnh Các Lực lượng Lục quân Hoa Kỳ (FORSCOM), một phụ nữ sẽ trở thành người đứng đầu của cơ quan lớn nhất trực thuộc Quân đội Mỹ, đồng nghĩa với việc bà sẽ lãnh đạo 776.000 binh lính và 96.000 dân thường tình nguyện.

Tướng Laura J. Richardson của Quân đội Mỹ.

Trước đó, bà Richardson cũng đã trở thành phụ nữ đầu tiên tiếp quản nhiều chức vụ quan trọng trong quân đội. Gia nhập Quân đội Mỹ từ năm 1986, năm 2012 bà trở thành phó chỉ huy đầu tiên của Sư đoàn Kỵ binh số 1, một trong những đơn vị lâu đời nhất của Mỹ và từng tham gia nhiều cuộc chiến tranh lớn nhỏ trong lịch sử đất nước.

Trong sự nghiệp của mình, bà Richardson đã là một phi công của quân đội Mỹ, cũng như là cố vấn quân sự của phó Tổng thống và là một trong những sĩ quan liên lạc của quân đội tới Thượng viện Mỹ.

Năm 2017 bà trở thành cấp phó của tướng Robert B. Abrams, qua đó trở thành nữ tướng đầu tiên đảm nhận chức phụ Phó Tư lệnh của FORSCOM. Giờ đây khi ông Abrams quyết định từ chức, bà Richardson sẽ trở thành người đứng đầu mới.

Vào ngày 16/10, ông Abrams tuyên bố ông sẽ rời bỏ cương vị hiện tại của mình để trở thành chỉ huy của Quân đội Mỹ đóng tại Hàn Quốc. Toàn văn thông điệp tạm biệt của ông đã được FORSCOM đăng tải trên trang Twitter của mình.

“Được phục vụ trên cương vị tướng chỉ huy của Bộ Tư lệnh Các lực lượng Lục quân Hoa Kỳ trong ba năm qua là một vinh dự to lớn”, thông điệp của ông Abrams cho biết.

Ông Abrams cũng có lời cảm ơn chân thành đối với các thành viên trong FORSCOM, vì những gì họ làm được đã giúp nâng cao “khả năng sẵn sàng chiến đấu của ba lực lượng của Quân đội Hoa Kỳ, đó là lực lượng chính quy, Lực lượng Vệ binh Quốc gia và Lực lượng Dự bị”.

Anh Tuấn (lược dịch)

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !