Nữ chính trị gia Pháp gây tranh cãi khi lên bìa tạp chí Playboy

Quốc vụ khanh Pháp phụ trách kinh tế xã hội, đoàn kết và đời sống hiệp hội, bà Marlène Schiappa mới đây đã gây “sốc” khi đồng ý chụp ảnh bìa cho tạp chí Playboy.

Theo BFMTV, bà Schiappa, đã đồng ý chụp ảnh bìa cho tạp chí Playboy và được quảng cáo trước ngày phát hành.

“Một quốc vụ khanh tự do”, dòng tiêu đề lớn trên trang bìa của tạp chí Playboy thông báo sẽ phát hành vào ngày 6/4.

Ông Jean-Christophe Florentin, tổng biên tập tạp chí Playboy phiên bản tiếng Pháp, cho biết đối với tạp chí, bà Schiappa là chính trị gia “phù hợp nhất” để lên báo.

Theo ghi nhận, mặc dù chưa ra mắt nhưng tạp chí Playboy đã nhận được bàn tán nhiều bởi nhân vật ảnh bìa của tạp chí nổi tiếng với các hình ảnh mát mẻ này chính là bà Marlène Schiappa, quốc vụ khanh phụ trách kinh tế xã hội, đoàn kết và đời sống hiệp hội. 

“Tôi đã nghĩ đó là trò đùa ngày Cá tháng tư”, ông Ludovic Mendes, thành viên Hạ viện Pháp thuộc đảng Phục hưng nói.

“Tôi có thể hiểu việc đấu tranh cho nữ quyền, nhưng tôi không hiểu tại sao chúng ta lại làm điều này trên Playboy. Có nhiều cách khác để làm, tôi thấy có vấn đề trong thông điệp mà chúng ta gửi đi”, ông Mendes nói thêm.

Trong bức ảnh có thể thấy bà Schiappa tạo dáng với một chiếc váy dài màu trắng, đeo bông tay vàng, phía sau là quốc kỳ Pháp.

Ngoài ra, trong một tấm hình khác, bà mặc chiếc váy màu kem với một chiếc nơ lớn, cùng đôi bốt cao tới mắt cá chân.

Theo ông Florentin, bà Schiappa cam kết bảo vệ quyền của phụ nữ và bà hiểu rõ rằng Playboy không còn là tạp chí dành cho riêng đàn ông, mà ngược lại có thể là công cụ dành cho sự nghiệp của nữ quyền.

Trước đó, bà Schiappa từng là quốc vụ khanh về quyền bình đẳng giới. Trong một cuộc phỏng vấn cách đây vài tuần, bà Schiappa thảo luận về quyền tự do của phụ nữ ở Afghanistan, quyền phá thai, quyền của cộng đồng LGBT+ trên trường quốc tế.

Văn phòng Thủ tướng Pháp hiện chưa đưa ra bình luận.

Thanh Thảo

Mexico phát hiện 45 chiếc túi đựng thi thể người trong khe núi

Lực lượng chức năng Mexico phát hiện 45 chiếc túi giấu trong khe núi chứa các bộ phận thi thể được cho là của 7 người được báo cáo mất tích.

Chàng trai mang cả xe tải tiền mặt, vàng miếng đi hỏi vợ

TRUNG QUỐC - Một nam giới ở tỉnh Chiết Giang đã dùng xe tải chở 9,98 triệu NDT tiền mặt cùng nhiều miếng vàng, đồng hồ xa xỉ tới nhà bạn gái để làm sính lễ.

Ông Trump và Thống đốc Florida công kích nhau

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chỉ cần 6 tháng để hoàn thành những công việc mà ông DeSantis mất tới 8 năm, trong khi Thống đốc Florida nói rằng ông Trump cần dừng những hành vi "trẻ con".

Những bãi 'tắm tiên' lừng danh thế giới

Với những người không muốn bị bó buộc trong quần áo khi đi biển, họ có thể đến những bãi “tắm tiên” được CNN đánh giá là lí tưởng nhất thế giới dưới đây.

Chuỗi nhà hàng Mỹ bị kiện do nữ quản lý gốc Việt tử vong trong kho lạnh

Thân nhân của bà Nguyet Le, 63 tuổi, đang đâm đơn kiện chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh Arby's ở Mỹ sau cái chết của người phụ nữ xấu số này bên trong một kho lạnh.

Đang học trực tuyến thì bất ngờ phát hiện kẻ thiêu sống bà cụ

MỸ - Thủ phạm bị bắt sau khi hình ảnh y tấn công và thiêu sống nạn nhân bị một người khác phát hiện qua ứng dụng Zoom.

Nga cáo buộc CIA bí mật giám sát hàng nghìn điện thoại iPhone

Nga cáo buộc CIA đã lén cài đặt phần mềm giám sát lên hàng nghìn chiếc iPhone được sử dụng bởi công dân Nga và các nhà ngoại giao nước ngoài làm việc tại nước này.

Thiếu niên gây xôn xao vì lái siêu xe nửa triệu đô từ trường về nhà

AUSTRALIA - Một nam sinh 16 tuổi bị bắt gặp lái siêu xe Lamborghini hiếm, có giá 500.000 USD đang gây xôn xao. Nhiều người qua đường cho biết, thiếu niên này lái siêu xe từ trường về nhà.

Dự luật trần nợ công vượt 'cửa ải' Quốc hội, Mỹ thoát nguy cơ vỡ nợ

Thượng viện Mỹ vừa phê chuẩn dự luật về trần nợ công, chỉ một ngày sau khi Hạ viện có động thái tương tự, giúp đất nước tránh nguy cơ bị vỡ nợ ngay trong tuần này.

Tỷ phú Elon Musk lấy lại vị trí người giàu nhất thế giới

Với giá trị tài sản ròng khoảng 192 tỷ USD, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã giành lại vị trí người giàu nhất thế giới từ tay tỷ phú Bernard Arnault.

Đang cập nhật dữ liệu !