NSƯT Kim Tiến ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14

Người phụ nữ có “giọng nói huyền thoại” chinh phục bao thế hệ khán giả truyền hình vừa được Hội thánh Tin lành Hà Nội đề cử ĐBQH khóa mới.

Chiều 12/3, NSƯT Kim Tiến đã đến làm hồ sơ ứng cử ĐBQH khóa 14.

Trao đổi với VietNamNet, bà xác nhận được Hội thánh Tin lành Hà Nội đề cử.

“Tôi được đề cử nên hoàn toàn bị động, nói chung cũng "choáng", đây là trách nhiệm rất nặng. Nhưng vì tôi ở trong hoạt động tôn giáo, khi được giao việc gì thì mình phải làm, phải cố gắng vượt qua mọi khó khăn".

NSƯT Kim Tiến ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 - ảnh 1

Trọng trách này bắt đầu được thực hiện ra sao, thưa bà?

Tôi bắt đầu từ đầu là học, đọc và quan sát những điểm hiện nay đất nước đang gặp phải ở trên các lĩnh vực.

Ứng cử ĐBQH ở tuổi 69 tuổi là việc không dễ, nhất là lại bắt đầu từ đầu như bà nói?

Chính ở tuổi này, tôi từng chẳng bao giờ nghĩ đi gánh đi gồng trọng trách này. Nhưng mọi việc đến, với tấm lòng của mình thì không kể tuổi tác mà đón nhận.

Nếu là một cá thể ngoài xã hội, tôi đã về hưu rồi, tôi sẽ chẳng tham gia. Ở đây vì 1 cộng đồng rất cần đến mình thì tôi nghĩ đấy là sứ mệnh.

Bà nghĩ gì về những tiêu chuẩn khi là một ĐBQH?

Trước tiên mỗi người đều phải nghĩ đặt đất nước lên trên hết. Nếu được 1 đơn vị nào đó đề cử mình, tức người ta gửi gắm ở mình nguyện vọng.

Không chỉ riêng tôi, ai được đề cử đều phải tự thấy mình đang gánh trên vai một quang gánh rất nặng, tức mình phải đại diện cho lĩnh vực của mình đóng góp cho đất nước những ý kiến tốt nhất, để làm sao bắt đầu từ đời sống người dân được tốt lên thì đất nước sẽ được tốt lên.

Hơn nữa, nhà nước cũng rất cần những người có hiểu biết chuyên ngành sâu để có những ý kiến chính xác, sâu sắc về lĩnh vực ấy.

Được đề cử như vậy thì chắc chắn họ đặt niềm tin rất lớn ở bà?

Tôi đã có 30 năm nói tiếng nói của Đảng và tôi biết tình yêu mọi người trên đất nước mình với Đảng, với đất nước, yêu đất nước để thể hiện như nào.

Khi đã có tình yêu với đất nước qua cả quá trình và bây giờ thêm sức mạnh thuộc linh nữa thì đó là sức mạnh để đóng góp sức mình cho đất nước. Đây là một trách nhiệm rất lớn.

Nếu trở thành ĐBQH, bà có thể cân đối thời gian cho QH và công việc hiện tại ra sao?

Hiện tôi vẫn làm phòng thu ở nhà và đọc nhiều phim tài liệu cho các nơi.

Tuy vậy dứt khoát mình phải tập trung vào cái gì quan trọng nhất. Chuyện kia tất nhiên mình phải bỏ bớt đi rồi. Tôi còn công việc dạy học, ngày nào cũng dạy đọc thời sự chính luận. Gánh vác việc này thì chắc các em cũng phải thiệt thòi vì tôi không dạy được.

NSƯT Kim Tiến sinh năm 1948, là phát thanh viên, biên tập viên nổi tiếng của Đài Truyền hình Việt Nam.

Bà sinh ra và lớn lên ở phố Hàng Bông, Hà Nội.

Bà là một trong những phát thanh viên đầu tiên của Ban thời sự Đài Truyền hình Việt Nam và cũng là một trong những người dẫn chương trình truyền hình đầu tiên kể từ khi VTV lên sóng.

Ngoài công việc phát thanh viên và biên tập viên, bà còn làm thuyết minh cho phim truyền hình.

Sau công việc tại chương trình Thời sự, bà còn làm ở chương trình Hộp thư Truyền hình VTV1 cho đến khi nghỉ hưu vào 2002.

Theo Hồng Nhì/ VNN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !