NÓNG: Người dân Thủ Thiêm căng bản đồ trong phòng tiếp xúc cử tri

Dù còn hơn 30 phút mới đến cuộc tiếp xúc với các Đại biểu Quốc hội nhưng hàng chục cử tri đã có mặt tại đây với tấm bản đồ khổ lớn in hình Khu đô thị Thủ Thiêm.

Chiều nay (9/5) các ĐBQH đơn vị 7 TP.HCM sẽ có buổi tiếp xúc cử tri tại quận 2. Tuy đây là cuộc tiếp xúc trước kỳ họp Quốc hội với trọng tâm là việc xây dựng các dự án luật, nhưng tại đây các nội dung về quy hoạch Thủ Thiêm dự kiến sẽ "chiếm diễn đàn". Trong ảnh là một cử tri mang sẵn hồ sơ khiếu nại đến gặp các ĐBQH.

Các ĐBQH tới buổi tiếp xúc cử tri sẽ bao gồm ông Phan Nguyễn Như Khuê, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm và bà Trịnh Thị Ngọc Thúy.Ngoài 3 vị ĐBQH trên, buổi tiếp xúc dự kiến sẽ có cả đại diện Thường trực UBND TP cùng lãnh đạo các sở Quy hoạch – Kiến trúc, Tài Nguyên và Môi trường, Tư pháp và Chánh thanh tra TP.

Mỗi cử tri được phát một phiếu để ghi câu hỏi. Ngoài những khiếu nại về Thủ Thiêm các cử tri sẽ có những kiến nghị về các vấn đề bức xúc khác đang diễn ra trên thành phố và cả nước.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê trò chuyện với các cử tri. Theo ông10 cuộc tiếp xúc cử tri quận 2 gần đây đều ghi nhận những bức xúc của các cử tri về dự án Thủ Thiêm.

Theo ông Khuê, hiện những bức xúc của người dân tập trung vào 3 vấn đề chính, gồm: 1-Nhiều hộ dân cho rằng đất đai của họ nằm ngoài ranh quy hoạch nhưng vẫn bị thu hồi. 2 - Chính sách tái định cư như thế nào để người dân ổn định cuộc sống. 3 - Tại cuộc TXCT lần này, người dân mong các cấp giải quyết dứt điểm những khiếu nại của người dân trong suốt những năm qua.

Một số người dân đã trèo cả lên bàn làm việc để căng lên tấm bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm.

Đại diện Ban tổ chức phải đứng lên yêu cầu người dân ổn định chỗ ngồi và cho biết nếu tình hình không cải thiện, cuộc tiếp xúc sẽ không được tiến hành. Tới 13h50 tình hình đã lắng xuống, cuộc tiếp xúc chuẩn bị bắt đầu.

Tới 13h55' bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đã có mặt tại đây. Bà đứng trò chuyện với các cử tri trước khi vào chỗ ngồi.

Phương Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !