Nộm sứa tổng hợp
Nguyên liệu:
Sứa một túi 200 gram. Xoài xanh, dưa chuột, cà rốt, cùi dừa tươi, ớt tươi, rau thơm, rau mùi, đường, dấm, mì chính, mắm cá ngon, hạt tiêu, tương ớt, lạc rang giã dập.
Nộm sứa |
Chế biến:
Sứa rửa qua nước, để ráo, đun nước sôi chần qua (có thể không chần qua nước sôi).
- Cách pha nước nộm: 0,25 ml nước lọc, cho mắm, mì chính, nước tương ớt, đường, dấm, mắm, nước cà rốt xay, tỏi băm nhỏ, ớt thái chỉ đảo đều, nêm vị chua ngọt vừa ăn. Cho sứa vào âu to, đổ nước nộm vào trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm.
Xoài xanh, dưa chuột, cà rốt, rau thơm ngắt nhỏ. Tất cả cho trộn cùng sứa, lạc rang.
Cùi dừa tươi thái chỉ.
Yêu cầu:
Sứa mầu trắng hồng, không bị nát, ăn giòn thơm mát. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn, rắc hạt tiêu, lạc rang, cùi dừa lên trên.
Theo Hữu Trình/Báo Bắc Giang