'Nội soi' máy bay tuần thám đầu tiên của Cảnh sát biển Việt Nam

CASA-212 phiên bản 400 là loại máy bay tuần duyên mới và hiện đại nhất do Tây Ban Nha nghiên cứu chế tạo. Đây là loại phi cơ vận tải hạng trung, có thể trang bị nhiều loại vũ khí.

'Nội soi' máy bay tuần thám đầu tiên của Cảnh sát biển Việt Nam

Mẫu C-212 đầu tiên được CASA, chi nhánh của Airbus tại Tây Ban Nha nghiên cứu từ những năm 1970. Theo kế hoạch ban đầu, C-212 được ra đời nhằm thay thế đội hình bay tuần duyên già nua của Không quân Hoàng gia Tây Ban Nha. Tuy nhiên, do đạt được những thành công vượt trội trong tác chiến,C-212 được không quân nhiều quốc gia đặt mua, trong đó có Việt Nam.

'Nội soi' máy bay tuần thám đầu tiên của Cảnh sát biển Việt Nam

Máy bay tuần duyên CASA-212-400 vừa về Việt Nam.

Với sải cánh dài 20,28m, chiều dài thân 16,15m, chiều cao 6,60m cùng diện tích cánh 42m2, CASA-212-400 có trọng lượng cất cánh rỗng 3.620kg và trọng lượng cất cánh tối đa lên tới 8.100kg. Nó có khả năng mang 2,4 tấn nhiên liệu nếu sử dụng thùng nhiên liệu bổ sung.

CASA-212-400 sử dụng 2 động cơ cánh quạt công suất 925kw/chiếc, cho phép nó bay với vận tốc tối đa 400km/h. Vận tốc tuần duyên của CASA-212-400 vào khoảng 360km/h trong khi cự ly hoạt động đạt 1.850km

'Nội soi' máy bay tuần thám đầu tiên của Cảnh sát biển Việt Nam

Mỹ là 1 trong những quốc gia từng sử dụng CASA-212-400.

Những chiếc CASA-212-400 có khả năng hoạt động liên tiếp 8 giờ với trần bay 7.800m. Phi hành đoàn bao gồm 2 phi công, 4 nhân viên kỹ thuật, 24 binh sĩ hoặc 12 người bị thương.

Do được thiết kế để tăng cường khả năng tác chiến, CASA-212-400 có thể mang theo 500kg vũ khí trên 2 giá treo dưới cánh, 2 ngư lôi chống hạm/ngầm hoặc 2 ống phóng rocket cùng 2 súng máy trên thân máy bay. Ngoài ra, tùy mục đích sử dụng, Việt Nam có thể trang bị thêm radar hoặc thiết bị sonar tìm kiếm tàu ngầm.

'Nội soi' máy bay tuần thám đầu tiên của Cảnh sát biển Việt Nam

CASA-212-400 được sử dụng để vận chuyển hàng hóa và lính dù.

Do là phiên bản hiện đại nhất của dòng này, CASA-212-400 có khả cánh cất cánh trên đường băng ngắn dưới 400m, mang được nhiều loại vũ khí tấn công trên biển. Tuy nhiên, mục tiêu chủ yếu của CASA-212-400 là trinh sát, phát hiện tàu chiến, tàu ngầm của đối phương. Ngoài ra, nó dễ dàng phát hiện các loại tàu khác.

Đặc biệt, những chiếc CASA-212-400 mà Việt Nam vừa nhập có gắn 2 radar theo dõi tầm xa bên hông, cho phép phát hiện mục tiêu ở cự ly 80km. Trong khi đó, thiết bị quan sát quang điện hỗn hợp FLIR giúp các phi công giám sát mục tiêu bất kể ngày đêm và điều kiện thời tiết. Do được thiết kế để thực hiện nhiệm vụ tuần duyên, CASA-212-400 có khả năng bay thấp gần mặt biển để giám sát và theo dõi mục tiêu với thời gian bay kéo dài.

'Nội soi' máy bay tuần thám đầu tiên của Cảnh sát biển Việt Nam

Bên trong khoang một chiếc CASA-212-400.

Ngoài ra, là máy bay vận tải hạng trung nên khoang sau của CASA-212-400 được thiết kế để thả hàng hóa và lính dù. Theo đó, CASA-212-400 dễ dàng thực hiện nhiệm vụ tiếp tế tầm xa cho các căn cứ nằm ngoài hải đảo hoặc những khu vực có địa hình hiểm trở.

Trịnh Duy

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !