Nơi nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND tại Quảng Nam?

Theo kết quả hiệp thương lần 1, Quảng Nam giới thiệu 14 ứng viên để bầu 8 đại biểu QH khóa 14, giới thiệu 120 ứng viên để bầu 60 đại biểu HĐND. Địa điểm nộp hồ sơ ứng cử tại Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Nam.

Ngày 16/2, UB MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu cơ cấu, thành phần, số lượng ứng cử viên (UCV) đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2016-2021 và đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Theo đó, Hội nghị đã biểu quyết thống nhất dự kiến số lượng ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2016-2021 là 120 người để bầu 60 đại biểu.

Về số lượng đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh Quảng Nam được bầu là 8 đại biểu, trong đó đại biểu Trung ương giới thiệu 3 người và đại biểu cư trú và làm việc tại địa phương là 5 người. Hội nghị hiệp thương đã thống nhất giới thiệu 14 ứng cử viên đại biểu Quốc hội được phân bổ theo cơ cấu hợp lý với các tổ chức xã hội, lực lượng vũ trang nhân dân, cơ quan Nhà nước, các đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế.

Nơi nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND tại Quảng Nam? - ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất về bầu cử ở Quảng Nam. (Ảnh: Đại đoàn kết)

Ngoài ra, Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa IX nhiệm kỳ 2016 - 2021 (gọi tắt là Ủy ban Bầu cử tỉnh) đã có thông báo về việc nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Theo đó, tính đến ngày bầu cử được công bố (22/5/2016), công dân Việt Nam đủ 21 tuổi trở lên, có đủ tiêu chuẩn tại Điều 22 Luật Tổ chức Quốc hội và Điều 7 Luật Tổ chức Chính quyền địa phương có quyền ứng cử lần này.

Người được cơ quan, tổ chức, đơn vị ở địa phương giới thiệu và người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV nộp 2 bộ hồ sơ ứng cử tại Ủy ban Bầu cử tỉnh.

Người ứng cử được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử và người tự ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa IX nộp 1 bộ hồ sơ ứng cử tại Ủy ban Bầu cử tỉnh.

Thời hạn nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016 - 2021 trong giờ hành chính các ngày trong tuần, bắt đầu từ ngày 17.2 và kết thúc lúc 17 giờ ngày 13.3. Riêng thứ Bảy ngày 12.3 và Chủ nhật 13.3, Ủy ban Bầu cử tỉnh vẫn cử người trực để nhận hồ sơ ứng cử.

Địa điểm nộp hồ sơ ứng cử tại Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Nam. Địa chỉ: Sở Nội vụ (Cơ quan Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh, số 268 Trưng Nữ Vương, TP.Tam Kỳ).

>>Tải mẫu hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND năm 2016

Ngọc Khánh (t.h)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !