Nội bộ “choảng nhau”, IS hành quyết 8 thành viên người Hà Lan

Các nhà hoạt động ở Syria cho biết, nhóm phiến quân khủng bố IS đã hành quyết 8 thành viên người Hà Lan vì dám bỏ trốn khỏi tổ chức.

Abu Mohammad, một thành viên của tổ chức nhân quyền Raqqa is Being Slaughtered Silently (RBSS), đã thông báo trên Twitter vào hôm qua (29/2), cho biết: “IS đã xử tử 8 phiến quân người gốc Hà Lan hôm 26/2 tại Maadan, tỉnh Raqqa, sau khi cáo buộc họ có ý định nổi loạn và bỏ trốn khỏi hàng ngũ”.

RBSS cho biết căng thẳng giữa 75 phiến quân người Hà Lan, một số người gốc Moroc, và lực lượng tình báo của IS đến từ Iraq đã đạt đến cao trào trong hơn một tháng qua. Ba tay súng người Hà Lan bị các thành viên IS đến từ Iraq bắt vì cho rằng những người này có ý định đào tẩu và một trong số họ bị đánh đến chết trong khi tra khảo.

Nội bộ “choảng nhau”, IS hành quyết 8 thành viên người Hà Lan - ảnh 1

IS hành quyết 8 thành viên người Hà Lan vì mâu thuẫn nội bộ. Nguồn: AP

Lãnh đạo IS tại Raqqa đã cử một phái đoàn đến để giải quyết các mâu thuẫn giữa những tay súng người Hà Lan song đã bị chính nhóm này giết chết. Theo RBSS, lãnh đạo IS ở Iraq sau đó đã yêu cầu bắt giữ tất cả các thành viên người Hà Lan  và bỏ tù họ ở Tabaqa và Maadan ở Syria trước khi hành quyết 8 người.

Tổ chức quan sát nhân quyền Syria, phụ trách giám sát cuộc xung đột, chưa khẳng định báo cáo trên. Tuy nhiên, tổ chức  này cho biết ba tay súng châu Âu gốc Bắc Phi đã chính IS thanh trừng.

Theo lực lượng tình báo Hà Lan, 200 người dân nước này, bao gồm 50 phụ nữ, đã gia nhập IS ở Syria và Iraq.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ The Guardian, tờ báo thông tin đời sống xã hội có lượng bạn đọc đông đảo của Anh.

Tuệ Minh (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !