Nổ lớn ở Formosa Hà Tĩnh: Tổng cục Môi trường lên tiếng

Sự cố nổ ở Formosa Hà Tĩnh chỉ là trục trặc nhỏ ở lò vôi do bục thiết bị lọc bụi và đã cho dừng ngay hoạt động của lò vôi này - Tổng cục Môi trường thông tin về sự cố nổ lớn tại lò vôi của Formosa Hà Tĩnh xảy ra tối 30/5.
Nổ lớn ở Formosa Hà Tĩnh: Tổng cục Môi trường lên tiếng - ảnh 1

Khói bốc lên từ vụ nổ lò vôi Fomosa Hà Tĩnh (Ảnh: TTO).

Sáng 31/5, PV Infonet đã liên lạc với ông Hoàng Văn Thức - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường thì được biết, sự cố nổ ở Formosa Hà Tĩnh chỉ là trục trặc nhỏ ở lò vôi do bục thiết bị lọc bụi và đã cho dừng ngay hoạt động của lò vôi này.

Ông Thức cho biết, sự cố này không ảnh hưởng gì nghiêm trọng, lò cao số 1 vẫn hoạt động bình thường và từ tối qua gang đã ra lò.

Trước đó, Báo điện tử Infonet đã đưa tin, khoảng 21 giờ tối 30/5 tại Khu công nghiệp Formosa Hà Tĩnh xảy ra sự cố nổ thiết bị lọc bụi D3 của lò vôi tại xưởng luyện thép. Vào thời điểm trên, nhiều công nhân tại nhà máy này nghe thấy tiếng nổ. 

Ngay sau đó, vụ việc được lãnh đạo công ty Formosa báo với chính quyền sở tại phối hợp để khắc phục vụ việc. Một lãnh đạo địa phương cho hay, vụ nổ không có gây thương vong và không ảnh hưởng đến việc luyện thép tại khu công nghiệp này.

Tại cuộc họp báo thường kỳ quý 2 ngày 29/5 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Hoàng Dương Tùng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường cho biết, chiều 29/5, Formosa Hà Tĩnh chính thức vận hành thử nghiệm lò cao số 1. Đồng thời, đã có đoàn kiểm tra, giám sát của các bộ, ngành, nhà khoa học, địa phương để thực hiện giám sát theo dõi chặt chẽ vận hành thử nghiệm của lò vôi.

Ông Tùng cũng cho biết, đã chuẩn bị hết tất cả các phương án để phòng ngừa sự cố có thể xảy ra. Nếu xảy ra sự cố gì hay thực hiện không đúng thì sẽ dừng hoạt động lò vôi ngay.

Nguyễn Lê

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !