Ninh Bình: Thanh tra, kiểm tra phát hiện vi phạm trên 12,5 tỷ đồng

Ủy ban kiểm tra các cấp, các tổ chức thanh tra tỉnh Ninh Bình đã vào cuộc giải quyết tố cáo, thanh tra, kiểm tra chuyên ngành phát hiện vi phạm hơn 12,5 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2018.

Theo báo cáo kết quả công tác phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm 2018, các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh Ninh Bình đã thực hiện công khai, minh bạch các quy trình kiểm tra, thanh tra, kiểm tra liên ngành, giải quyết tố cáo và tiếp nhận phản ánh của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp... về phòng chống tham nhũng.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Ủy ban kiểm tra các cấp đã tiến hành các cuộc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát các tổ chức đảng và đảng viên có vi phạm đều được xử lý.

Các tổ chức thanh tra trong tỉnh đã thực hiện 48 cuộc thanh tra hành chính và 133 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành. Qua thanh tra, kiểm tra phát hiện vi phạm 12,543 tỷ đồng và kiến nghị thu hồi về ngân sách nhà nước 11,925 tỷ đồng (hiện đã thu hồi được 8,333 tỷ đồng, đạt 70%). Kiến nghị xử lý khác 187,9 triệu đồng.

Bên cạnh đó, còn tổ chức tịch thu hàng hóa vi phạm với giá trị 430,4 triệu đồng. Xử lý vi phạm hành chính với tổng số tiền 1,441 tỷ đồng. Yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của 17 tập thể và 24 cá nhân.

Ngoài ra, các cơ quan hành chính nhà nước đã giải quyết 26/33 vụ việc tố cáo thuộc thẩm quyền, đạt tỷ lệ 78,7%. Trong đó, cấp tỉnh đã giải quyết 12/13 vụ việc; cấp huyện giải quyết 10/14 vụ việc; cấp xã giải quyết 4/6 vụ việc. Qua giải quyết đơn thư tố cáo của công nhân đã kiến nghị thu hồi về ngân sách nhà nước 239,8 triệu đồng. Kiến nghị xử lý kỷ luật 5 cán bộ cấp xã.

Cơ quan tố tụng tỉnh Ninh Bình đã tiến hành điều tra, truy tố, xét xử 3 vụ án, 3 bị can liên quan đến tham nhũng.

Trong đó, Quyết định khởi tố vụ án và đề nghị phê chuẩn khởi tố đối với 3 vụ, 3 bị can về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” theo điều 280, Bộ Luật hình sự năm 1999. Cơ quan công an đã chuyển 3 vụ án đề nghị Viện Kiểm sát truy tố theo quy định, hiện tòa án đã đưa ra xét xử 2 vụ với 2 bị can.

Kết quả thanh tra thực hiện các quy định về pháp luật về phòng, chống tham nhũng cho thấy có những đơn vị chưa thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng ngừa tham nhũng; Công tác tuyên truyền chưa cụ thể, sâu sát, còn vi phạm trong thu-chi ngân sách, việc phát hiện các hành vi tham nhũng tại cơ quan, đơn vị còn yếu.

Trần Nghị

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !