Những trường hợp nào không nên ăn hồng?

Theo chương trình Buổi tối Moscow, chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ quả hồng có ích như thế nào và trong trường hợp nào bạn không nên sử dụng nó.

Quả hồng tươi chứa nhiều chất hữu ích cho cơ thể.

Nhà tế bào học, nhà dinh dưỡng Angelica Duval, lưu ý rằng quả hồng có chứa một lượng lớn các chất hữu ích, đặc biệt là những vitamin A, B và C.

“Đây là những vitamin đặc biệt có giá trị vào mùa Thu, chúng hỗ trợ hệ thống miễn dịch, hệ thần kinh và giúp cơ thể tự bảo vệ chống lại các bệnh nhiễm trùng”, bác sĩ Duval nói. Bác sĩ khuyên rằng nên ăn hồng tươi hai đến ba lần một tuần.

“Iốt và sắt có hàm lượng cao trong quả hồng, chúng cần thiết cho cơ thể con người vào bất kỳ thời điểm nào trong năm”, nhà dinh dưỡng Duvall lưu ý. BS khuyên ăn quả hồng khi bị thiếu máu và các bệnh về hệ thống tim mạch. Ngoài ra, do hàm lượng axit thấp, quả hồng không gây hại cho những người bị loét dạ dày và rối loạn tiêu hóa.

Nhưng theo các nhà tế bào học, loại trái cây này không nên ăn nếu người có vấn đề với tuyến tụy hoặc sỏi thận. Huấn luyện viên dinh dưỡng Natalya Prokhorova, cũng lưu ý những lợi ích tốt của quả hồng. Loại trái cây này, không giống như nho, nó có chứa chất xơ và có hàm lượng calo cao.

Bà Prokhorova khuyên hạn chế sử dụng quả hồng cho người mang thai vì gây bệnh tiểu đường, carbohydrate trong đó có thể gây ra sự giải phóng mạnh mẽ của insulin. Những người khỏe mạnh có thể ăn hai hoặc ba quả mỗi ngày.

Thanh Tuấn (lược dịch)

1.300 bệnh nhân khó khăn được Vinamilk hỗ trợ mổ tim và mổ mắt

Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ mổ tim cho hơn cho 300 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh và gần 1.000 bệnh nhân nghèo cần được phẫu thuật mắt.

Thái Bình: nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Vinamilk phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thái Bình tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé”, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự kiện thu hút 300 phụ nữ tại Thái Bình tham gia.

Những tiến bộ của y học tái tạo cơ xương khớp

'Y học tái tạo', 'ứng dụng tế bào gốc' trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp là chủ đề của Hội nghị Khoa học thường niên – Hội Thấp khớp học Thái Nguyên TRA 2024.

Sữa chua uống KUN Men Nhật hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ

Có đến khoảng 70% hệ miễn dịch của cơ thể nằm tại đường ruột, vì vậy tiêu hóa tốt sẽ giúp bé khỏe. Sữa chua uống KUN chứa chủng men Nhật L-137 (L 137) độc quyền tại Việt Nam hỗ trợ con tăng cường hệ miễn dịch, khoẻ tiêu hoá.

Nữ bác sĩ gặp nạn tại quán The Coffee House tươi tắn ngày đi làm trở lại

Bị tai nạn tại quán The Coffee House (Hà Nội), trải qua thời gian dài điều trị và phục hồi chức năng, bác sĩ Hoàng Minh Lý đã đi làm trở lại tại Bệnh viện K. Cô trực tiếp thăm khám cho người bệnh ung thư.

Cuộc điện thoại lúc nửa đêm giành giật sự giống cho người đàn ông trẻ

Người đàn ông 34 tuổi vào viện lúc nửa đêm trong tình trạng đau ngực dữ dội, huyết áp tụt. Các bác sĩ đã bỏ dở giấc ngủ, nhanh chóng đến viện tham gia cấp cứu bệnh nhân.

4 điểm bất thường trong vụ bệnh nhân tử vong liên quan 3 bác sĩ BV Bạch Mai

Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, ca tử vong sau thay van động mạch chủ liên quan tới 3 bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai còn nhiều yếu tố chưa đúng quy trình.

Chung kết cuộc thi: 'Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh'

Ngày 9/8, tại Hà Nội diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh” giữa các cán bộ tại các trạm y tế của các xã, phường, thị trấn.

Hành trình hơn 8 năm vượt qua 'cơn ác mộng' bị chồng tưới xăng đốt

Hơn 8 năm trước, khi bị chồng tưới xăng đốt, sự sống của Thùy Dung rơi vào tình cảnh "ngàn cân treo sợi tóc", bác sĩ báo gia đình chuẩn bị hậu sự cho cô. Dung từng là một cô gái xinh đẹp, sau biến cố đau đớn, hai đứa con cũng không nhận ra mẹ.

Yếu tố làm tăng 56% nguy cơ đột quỵ

Sự cô đơn kéo dài có thể khiến một người đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao giống như khi mắc bệnh nền hay có chế độ ăn uống thiếu lành mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !