Những sai lầm lớn nhất trong nấu ăn cản trở việc giảm cân

Làm tất cả những biện pháp đúng đắn bằng cách nấu những bữa ăn lành mạnh ở nhà, nhưng vẫn không thể giảm cân, điều này có thể là do một số lỗi nấu ăn đơn giản đang làm hỏng chế độ ăn kiêng của bạn.

Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Úc, Susie Burrell đã tiết lộ rằng, có một số sai lầm phổ biến mà mọi người mắc phải khi nấu ăn ở nhà, đó là thêm quá nhiều chất béo, đường và calo vào bữa ăn của mình.

Nấu ăn không đúng cách chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể giảm cân. Ảnh: Internet

Chuyên gia cho biết: “Mặc dù thực phẩm nấu tại nhà thường giàu dinh dưỡng và ít calo hơn so với các món ăn mang đi hoặc nhà hàng, nhưng chúng ta có thể thêm chất béo vào các bữa ăn hằng ngày mà bản thân lại không hề để ý đến.”

Dưới đây là những sai lầm nấu ăn cản trở việc giảm cân, được chia sẻ bởi chuyên gia dinh dưỡng Susie Burrell:

Không đo lường chất béo

Hầu hết chúng ta thường có thói quen đổ một lượng dầu không giới hạn vào chảo trước khi nấu món ăn. Tuy nhiên, ngay cả khi đó là loại dầu ăn tốt cho sức khỏe thì cũng không nên tiêu thụ nhiều vì sẽ gây tăng cân.

Do đó, cách tốt nhất là hãy để ý và giới hạn lượng dầu ăn khi chế biến. Mỗi bữa ăn chỉ nên dùng tối đa là 1 muỗng canh dầu ăn, các chuyên gia khuyến cáo.

Sử dụng quá nhiều nước sốt

Để tăng hương vị cho thực phẩm đang ăn, nhiều người thường có xu hướng thêm mayonnaise, sốt cà chua hoặc các loại gia vị khác nhau để xào, nấu... Tuy nhiên, điều này đã vô tình bổ sung thêm hàng trăm calo, muối và đường vào các món ăn hàng ngày của chúng ta. 

Chuyên gia Susie Burrell khuyên rằng: "Hãy chú ý đến những phần nước sốt bạn đang sử dụng, bằng cách luôn luôn đo lường lượng khuyến nghị và khi có thể giới hạn, bất kỳ các loại món ăn nào cũng chỉ nên dùng một hoặc hai gia vị hay nước sốt, để kiểm soát lượng calo và muối của bạn”

Quá nhiều protein

Một thói quen nấu ăn phổ biến hàng ngày là nấu nhiều thịt, thịt gia cầm hoặc hải sản, điều này khiến cơ thể tiêu thụ nhiều protein hơn mức cần thiết. Thay vào đó, chúng ta nên bổ sung và tăng cường các loại rau, củ giàu calo và chất dinh dưỡng.

Nên giảm thiểu những thực phẩm chứa nhiều protein, thay vào đó tăng cường bổ sung rau, củ, quả giàu calo và chất dinh dưỡng. Ảnh: Internet

"Một trong những cách dễ nhất để giảm lượng calo trong ngày của bạn là giảm thiểu các phần protein và tăng lượng rau và salad.", Chuyên gia Susie Burrell chia sẻ. 

Nấu ăn bằng dầu hoặc bơ

Khi nấu ăn chúng ta thường thêm một ít dầu hoặc bơ vào chảo khi nấu các món ăn dễ dàng và nhanh chóng. Mặc dù vậy, chúng ta có thể cắt giảm lượng calo bằng cách sử dụng chảo và vỉ nướng không cần thêm dầu khi nấu ăn.

Chuyên gia Susie Burrell chia sẻ: "Một lựa chọn khéo léo khác là sử dụng giấy nướng làm lớp lót cho chảo để nấu cá và xúc xích mà không có bất kỳ chất béo nào" 

Các tính năng bổ sung

Tất cả các tính năng bổ sung mà chúng ta thêm vào bữa ăn để có hương vị tốt hơn như: phô mai, bơ, kem,... Tuy nhiên, trong khi các tính năng bổ sung này làm cho bữa ăn có hương vị tuyệt vời hơn, chúng cũng bổ sung hàng trăm calo, điều này cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tăng cân, theo Medical Daily.

Nhật Linh/plo.vn

Ngồi trong ô tô có cần chống nắng?

Khi trời nắng, tia cực tím hoạt động càng mạnh, trong đó tia UVA có khả năng xuyên qua cửa kính ô tô. Đây là tác nhân gây lão hóa, nám, thậm chí là ung thư da.

Ba thói quen uống nước gây hại cho cơ thể vào ngày nắng nóng

Ngày hè nắng, người dân thường muốn uống ly nước lạnh giúp giải tỏa cơn nóng, khát. Tuy nhiên, hành động này lại vô tình gây hại cho cơ thể.

Những người không nên ăn mướp

Quả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.

Người 32 tuổi có thận như cụ già sau khi dùng thực phẩm chức năng của Nhật

Một tháng sau khi dùng thực phẩm chức năng của Kobayashi, một nhân viên y tế tại Bệnh viện Kobe bắt đầu gặp phải các vấn đề sức khỏe không rõ nguyên nhân.

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Đang cập nhật dữ liệu !