Những sai lầm lớn nhất trong nấu ăn cản trở việc giảm cân

Làm tất cả những biện pháp đúng đắn bằng cách nấu những bữa ăn lành mạnh ở nhà, nhưng vẫn không thể giảm cân, điều này có thể là do một số lỗi nấu ăn đơn giản đang làm hỏng chế độ ăn kiêng của bạn.

Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Úc, Susie Burrell đã tiết lộ rằng, có một số sai lầm phổ biến mà mọi người mắc phải khi nấu ăn ở nhà, đó là thêm quá nhiều chất béo, đường và calo vào bữa ăn của mình.

Nấu ăn không đúng cách chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể giảm cân. Ảnh: Internet

Chuyên gia cho biết: “Mặc dù thực phẩm nấu tại nhà thường giàu dinh dưỡng và ít calo hơn so với các món ăn mang đi hoặc nhà hàng, nhưng chúng ta có thể thêm chất béo vào các bữa ăn hằng ngày mà bản thân lại không hề để ý đến.”

Dưới đây là những sai lầm nấu ăn cản trở việc giảm cân, được chia sẻ bởi chuyên gia dinh dưỡng Susie Burrell:

Không đo lường chất béo

Hầu hết chúng ta thường có thói quen đổ một lượng dầu không giới hạn vào chảo trước khi nấu món ăn. Tuy nhiên, ngay cả khi đó là loại dầu ăn tốt cho sức khỏe thì cũng không nên tiêu thụ nhiều vì sẽ gây tăng cân.

Do đó, cách tốt nhất là hãy để ý và giới hạn lượng dầu ăn khi chế biến. Mỗi bữa ăn chỉ nên dùng tối đa là 1 muỗng canh dầu ăn, các chuyên gia khuyến cáo.

Sử dụng quá nhiều nước sốt

Để tăng hương vị cho thực phẩm đang ăn, nhiều người thường có xu hướng thêm mayonnaise, sốt cà chua hoặc các loại gia vị khác nhau để xào, nấu... Tuy nhiên, điều này đã vô tình bổ sung thêm hàng trăm calo, muối và đường vào các món ăn hàng ngày của chúng ta. 

Chuyên gia Susie Burrell khuyên rằng: "Hãy chú ý đến những phần nước sốt bạn đang sử dụng, bằng cách luôn luôn đo lường lượng khuyến nghị và khi có thể giới hạn, bất kỳ các loại món ăn nào cũng chỉ nên dùng một hoặc hai gia vị hay nước sốt, để kiểm soát lượng calo và muối của bạn”

Quá nhiều protein

Một thói quen nấu ăn phổ biến hàng ngày là nấu nhiều thịt, thịt gia cầm hoặc hải sản, điều này khiến cơ thể tiêu thụ nhiều protein hơn mức cần thiết. Thay vào đó, chúng ta nên bổ sung và tăng cường các loại rau, củ giàu calo và chất dinh dưỡng.

Nên giảm thiểu những thực phẩm chứa nhiều protein, thay vào đó tăng cường bổ sung rau, củ, quả giàu calo và chất dinh dưỡng. Ảnh: Internet

"Một trong những cách dễ nhất để giảm lượng calo trong ngày của bạn là giảm thiểu các phần protein và tăng lượng rau và salad.", Chuyên gia Susie Burrell chia sẻ. 

Nấu ăn bằng dầu hoặc bơ

Khi nấu ăn chúng ta thường thêm một ít dầu hoặc bơ vào chảo khi nấu các món ăn dễ dàng và nhanh chóng. Mặc dù vậy, chúng ta có thể cắt giảm lượng calo bằng cách sử dụng chảo và vỉ nướng không cần thêm dầu khi nấu ăn.

Chuyên gia Susie Burrell chia sẻ: "Một lựa chọn khéo léo khác là sử dụng giấy nướng làm lớp lót cho chảo để nấu cá và xúc xích mà không có bất kỳ chất béo nào" 

Các tính năng bổ sung

Tất cả các tính năng bổ sung mà chúng ta thêm vào bữa ăn để có hương vị tốt hơn như: phô mai, bơ, kem,... Tuy nhiên, trong khi các tính năng bổ sung này làm cho bữa ăn có hương vị tuyệt vời hơn, chúng cũng bổ sung hàng trăm calo, điều này cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tăng cân, theo Medical Daily.

Nhật Linh/plo.vn

1.300 bệnh nhân khó khăn được Vinamilk hỗ trợ mổ tim và mổ mắt

Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ mổ tim cho hơn cho 300 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh và gần 1.000 bệnh nhân nghèo cần được phẫu thuật mắt.

Thái Bình: nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Vinamilk phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thái Bình tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé”, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự kiện thu hút 300 phụ nữ tại Thái Bình tham gia.

Những tiến bộ của y học tái tạo cơ xương khớp

'Y học tái tạo', 'ứng dụng tế bào gốc' trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp là chủ đề của Hội nghị Khoa học thường niên – Hội Thấp khớp học Thái Nguyên TRA 2024.

Sữa chua uống KUN Men Nhật hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ

Có đến khoảng 70% hệ miễn dịch của cơ thể nằm tại đường ruột, vì vậy tiêu hóa tốt sẽ giúp bé khỏe. Sữa chua uống KUN chứa chủng men Nhật L-137 (L 137) độc quyền tại Việt Nam hỗ trợ con tăng cường hệ miễn dịch, khoẻ tiêu hoá.

Nữ bác sĩ gặp nạn tại quán The Coffee House tươi tắn ngày đi làm trở lại

Bị tai nạn tại quán The Coffee House (Hà Nội), trải qua thời gian dài điều trị và phục hồi chức năng, bác sĩ Hoàng Minh Lý đã đi làm trở lại tại Bệnh viện K. Cô trực tiếp thăm khám cho người bệnh ung thư.

Cuộc điện thoại lúc nửa đêm giành giật sự giống cho người đàn ông trẻ

Người đàn ông 34 tuổi vào viện lúc nửa đêm trong tình trạng đau ngực dữ dội, huyết áp tụt. Các bác sĩ đã bỏ dở giấc ngủ, nhanh chóng đến viện tham gia cấp cứu bệnh nhân.

4 điểm bất thường trong vụ bệnh nhân tử vong liên quan 3 bác sĩ BV Bạch Mai

Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, ca tử vong sau thay van động mạch chủ liên quan tới 3 bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai còn nhiều yếu tố chưa đúng quy trình.

Chung kết cuộc thi: 'Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh'

Ngày 9/8, tại Hà Nội diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh” giữa các cán bộ tại các trạm y tế của các xã, phường, thị trấn.

Hành trình hơn 8 năm vượt qua 'cơn ác mộng' bị chồng tưới xăng đốt

Hơn 8 năm trước, khi bị chồng tưới xăng đốt, sự sống của Thùy Dung rơi vào tình cảnh "ngàn cân treo sợi tóc", bác sĩ báo gia đình chuẩn bị hậu sự cho cô. Dung từng là một cô gái xinh đẹp, sau biến cố đau đớn, hai đứa con cũng không nhận ra mẹ.

Yếu tố làm tăng 56% nguy cơ đột quỵ

Sự cô đơn kéo dài có thể khiến một người đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao giống như khi mắc bệnh nền hay có chế độ ăn uống thiếu lành mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !