Những phụ nữ sinh năm Thìn nổi tiếng thế giới

Phụ nữ tuổi rồng không chỉ cuốn hút bởi vẻ đẹp mà còn có sự thông thái, lòng quả cảm và sức mạnh vô song khiến người khác phải thán phục và thần tượng. Infonet xin giới thiệu chân dung ba người phụ nữ tuổi rồng nổi tiếng trên thế giới

Những phụ nữ sinh năm Thìn nổi tiếng thế giới

Nữ rồng
Rất nhiều bộ phim đã miêu tả cuộc đời tuy ngắn ngủi nhưng đầy hùng tráng của Joan of Arc

Đầu danh sách chính là bà Joan of Arc (1412-1431) bà là thủ lĩnh quân đội Pháp. Được sinh ra trong một gia đình nông dân, Joan of Arc đã trở thành một nữ anh hùng của nước Pháp khi đứng đầu quân đội của vua Charles VII chống lại quân Anh và vây hãm xứ Orleans.

Bị bắt giữ bởi người Burgundy và người Anh đòi tiền chuộc, bà đã bị đưa ra tòa vì tội dùng yêu thuật và gian lận. Cuối cùng bà chỉ bị kết tội đã mặc quần áo đàn ông, chống lại nhà thờ và bị thiêu sống. Truyền thuyết về bà càng ngày càng lan truyền và bà được phong thánh năm 1920.

Nữ rồng

Người thứ hai là bà Susan B. Anthony (1820-1906) nhà đồng sáng lập Hiệp hội quốc gia về quyền bầu cử của phụ nữ (NWSA), hiệp hội này ủng hộ một Điều bổ sung sửa đổi Hiến pháp về quyền phụ nữ được đi bầu cử. Hình ảnh của Susan B. Anthony trên đồng $1 coin Dollar năm 1999.

Bà là thủ lĩnh của phong trào đấu tranh vì quyền bình đẳng cho phụ nữ. Ngay khi còn trẻ, Susan đã có niềm xác tín rằng phụ nữ và người da đen cũng xứng đáng được hưởng công lý và sự bình đẳng. Do đó bà thường lên tiếng phản đối ngay những gì bà cho là bất công.

Susan cho rằng phụ nữ cần phải có sự tự lập về cá nhân và độc lập về kinh tế. Bà cũng cho rằng sẽ không có hy vọng cho tiến bộ xã hội tại Mỹ chừng nào phụ nữ chưa được trao đầy đủ các quyền như nam giới. Các quyền đó phải bao gồm cả quyền đi bỏ phiếu bầu cử.

Susan B.Anthony mất vào năm ở tuổi 86. Tu chính Hiến pháp số 19 cho phép phụ nữ đi bầu cử được thông qua vào ngày 20 tháng 08 năm 1920 với tên gọi Tu chính Anthony để tưởng nhớ Susan B. Anthony – một phụ nữ đã cống hiến cả cuộc đời vì quyền bầu cử cho phụ nữ tại Mỹ

Nữ rồng
Florence Nightingale được mệnh danh là "Lady of the Lamp" vì ngọn đèn của bà luôn đồng nghĩa với sự chăm sóc ân cần và chu đáo cho người bệnh

Người phụ nữ thứ ba sinh năm con rồng chính là bà người đầu tiên sáng lập nên nghề Điều dưỡng là Florence Nightingale (1820-1910). Nếu như nghề y gắn liền với biểu tượng con rắn thì nghề Điều dưỡng gắn liền với biểu tượng ngọn đèn.

Bà được mệnh danh là "Lady of the Lamp" lịch sử cuộc đời bà là một sự đột phá về quan niệm về đức hy sinh về chủ nghĩa cá nhân, hy sinh vì một lý tưởng con người được chăm sóc. Bà đã rời bỏ một gia đình danh gia vọng tộc để tìm đến những người đau ốm, những người chiến binh (trong cuộc chiến Crimean).

Bà là người đầu tiên mở trường mở lớp dạy Điều dưỡng trên thế giới (Bệnh viện Thomas). Những thành quả và cố gắng của bà Florence Nightingale đã đem lại một sự bất ngờ trong chăm sóc và điều trị, giảm tỷ lệ tử vong từ 42% xuống còn 2%.

Hương Trà

Chàng rể U50 về thăm làm điều đặc biệt, bố mẹ vợ tấm tắc khen

Mỗi lần về thăm bố mẹ vợ, chàng rể U50 thích dạo chợ, mua thức ăn tươi, độc lạ về chế biến món ngon. Những lúc có anh, bữa cơm nhà vợ thêm đặc biệt và ấm áp.

Chồng uất ức kể khổ sau 8 năm ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền

Hy sinh công việc, chọn ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền suốt 8 năm, người đàn ông cảm thấy mình đã lãng phí cả thanh xuân.

Nén nỗi đau trời thấu, người mẹ ở Quảng Ninh có quyết định cứu được 7 người

Con trai bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, sự sống không còn, người mẹ đã có quyết định bất ngờ cứu được nhiều người.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

7 chàng rể ‘vàng mười’, phụ việc đồng áng, thay nhau chăm sóc bố vợ

Những ngày qua, 7 chàng rể của ông Bùi Thiên Bình bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội. Xem video các anh đến thăm, chăm sóc bố vợ ở viện, cộng đồng mạng không tiếc lời khen ngợi.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Đưa con gái về nhà chồng, bố mẹ lặng người thấy gia cảnh chú rể

Vợ chồng bà vốn không đặt nặng chuyện giàu nghèo, nhưng chứng kiến gia cảnh anh Huỳnh Săn, ông bà không khỏi lo lắng.

Cho cháu nội 4 triệu mỗi tháng, tôi giận run người khi biết bí mật của con dâu

Mỗi tháng, tôi cho vợ chồng con trai 4 triệu đồng để hỗ trợ nuôi cháu nội, nhưng ai ngờ số tiền ấy được con dâu dùng vào việc khác.

Đang cập nhật dữ liệu !