Những hình ảnh xúc động trong Ngày của mẹ ở Thái Lan

Ngày của Mẹ ở đất nước Thái Lan được tổ chức đúng vào ngày sinh nhật của Hoàng hậu Sirikit 12/8. Người dân Thái Lan rất ngưỡng mộ Hoàng hậu Sirikit nên lấy ngày sinh của bà làm Ngày của Mẹ.

Ngày của mẹ đã trở thành Quốc lễ của người dân Thái Lan, đây là dịp để những đứa con cảm tạ tấm lòng và đức hy sinh của mẹ. Những đứa con dù ở xa cũng trở về chăm sóc mẹ, quỳ lạy đấng sinh thành là một hình ảnh quen thuộc ở đất nước Thái Lan.

Họ thường sử dụng hoa nhài trong Ngày của Mẹ. Bởi hoa nhài tượng trưng cho tình yêu thuần khiết và sâu đắm của người mẹ dành cho những người con của mình.

Tháng 8 hàng năm, mọi người dân cũng như các doanh nghiệp ở Thái Lan đều trang trí lại nhà cửa, công ty của mình, treo những chiếc đèn chiếu sáng và bức chân dung của Hoàng hậu, nhiều chùa chiền cũng tổ chức Ngày của Mẹ để người dân có dịp sám hối cũng như thể hiện tình yêu với người mẹ của mình.

Một số hình ảnh xúc động trong ngày Ngày của Mẹ ở Thái Lan:

Những hình ảnh xúc động trong Ngày của mẹ ở Thái Lan - ảnh 1
Những hình ảnh xúc động trong Ngày của mẹ ở Thái Lan - ảnh 2
Những hình ảnh xúc động trong Ngày của mẹ ở Thái Lan - ảnh 3
Những hình ảnh xúc động trong Ngày của mẹ ở Thái Lan - ảnh 4
Những hình ảnh xúc động trong Ngày của mẹ ở Thái Lan - ảnh 5
Tịnh Lam (tổng hợp)

Chàng rể U50 về thăm làm điều đặc biệt, bố mẹ vợ tấm tắc khen

Mỗi lần về thăm bố mẹ vợ, chàng rể U50 thích dạo chợ, mua thức ăn tươi, độc lạ về chế biến món ngon. Những lúc có anh, bữa cơm nhà vợ thêm đặc biệt và ấm áp.

Chồng uất ức kể khổ sau 8 năm ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền

Hy sinh công việc, chọn ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền suốt 8 năm, người đàn ông cảm thấy mình đã lãng phí cả thanh xuân.

Nén nỗi đau trời thấu, người mẹ ở Quảng Ninh có quyết định cứu được 7 người

Con trai bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, sự sống không còn, người mẹ đã có quyết định bất ngờ cứu được nhiều người.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

7 chàng rể ‘vàng mười’, phụ việc đồng áng, thay nhau chăm sóc bố vợ

Những ngày qua, 7 chàng rể của ông Bùi Thiên Bình bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội. Xem video các anh đến thăm, chăm sóc bố vợ ở viện, cộng đồng mạng không tiếc lời khen ngợi.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Đưa con gái về nhà chồng, bố mẹ lặng người thấy gia cảnh chú rể

Vợ chồng bà vốn không đặt nặng chuyện giàu nghèo, nhưng chứng kiến gia cảnh anh Huỳnh Săn, ông bà không khỏi lo lắng.

Cho cháu nội 4 triệu mỗi tháng, tôi giận run người khi biết bí mật của con dâu

Mỗi tháng, tôi cho vợ chồng con trai 4 triệu đồng để hỗ trợ nuôi cháu nội, nhưng ai ngờ số tiền ấy được con dâu dùng vào việc khác.

Đang cập nhật dữ liệu !