Những hình ảnh đầu tiên của "Đại bàng Vàng" USS Carl Vinson tại Đà Nẵng

Reuters đưa tin, sáng 5/3, tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson đã cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, đánh dấu chuyến thăm lịch sử lần đầu tiên kể từ sau năm 1975, nhấn mạnh sự phát triển của mối quan hệ chiến lược giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Ngay từ sáng sớm, người dân Đà Nẵng đã có thể chiêm ngưỡng hình ảnh của “Đại bàng Vàng” USS Carl Vinson (CVN-70) ngoài khơi cảng Tiên Sa. Siêu tàu sân bay nặng 103.000 tấn này cùng hai tàu chiến khác của Mỹ sẽ có chuyến thăm chính thức kéo dài 5 ngày.

“Đại bàng Vàng” USS Carl Vinson ở ngoài khơi cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, sáng ngày 5/3. Nguồn: Reuters

Tháp tùng tàu sân bay này còn có tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS Wayne E. Meye. Vị trí tàu neo đậu cách cầu tàu số 2 của cảng Tiên Sa khoảng 3 km. Khoảng 15h, chỉ huy và các sĩ quan Hải quân Mỹ sẽ vào cầu tàu Tiên Sa để thực hiện nghi lễ đón tiếp ngoại giao.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Daniel Kritenbrink khẳng định: “Chuyến thăm này đánh dấu một bước tiến cực kỳ quan trọng trong quan hệ song phương Việt Nam – Hoa Kỳ cũng như cho thấy sự ủng hộ của Mỹ đối với một Việt Nam cường thịnh và tự chủ”.

Siêu tàu sân bay Mỹ sẽ có chuyến thăm Đà Nẵng trong 5 ngày. Nguồn: Reuters

Trước đó, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng thông báo trước các phóng viên trong nước và quốc tế, chương trình dự kiến của chuyến thăm bao gồm họp báo, lễ đón, chào xã giao, giao lưu thể thao và một số hoạt động cộng đồng.

Tàu tuần dương Mỹ được nhìn thấy ở ngoài bờ biển Đà Nẵng sáng ngày 5/3. Nguồn: CNN

Tuệ Minh (lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !