Những con số “siêu” ấn tượng trong Lễ duyệt binh năm nay của Nga

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, hơn 13.000 binh lính sẽ tham gia lễ duyệt binh cùng các xe tăng, lựu pháo và vũ khí mới nhất tại Quảng trường Đỏ nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Chiến thắng 9/5.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo: “Các loại xe quân sự MAZ-7917 và MZKT-79221, xe tăng Tiger, Typhoon sẽ góp mặt trong buổi lễ duyệt binh ở những thành phố lớn như Vladimir, Irkutsk, Novosibirsk, Yoshkar-Ola, Barnaul, Omsk, Kirov, và Nizhny Tagil”.

Hơn 250 khí tài quân sự và hơn 13.000 binh lính cũng sẽ tham gia vào Lực lượng tên lửa chiến lược tham gia buổi duyệt binh, Bộ cho biết thêm.

Những con số “siêu” ấn tượng trong Lễ duyệt binh năm nay của Nga - ảnh 1

Các loại vũ khí mới nhất sẽ tham gia Lễ duyệt binh tại Quảng trường Đỏ chiều nay.

Ngoài ra, ba hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars của đơn vị tên lửa 54 ở Teykovo, cùng Ivanovo cũng sẽ tham gia vào đoàn duyệt binh trên Quảng trường Đỏ ở Moscow.

Không chỉ ở thủ đô, lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng còn diễn ra trên khắp các thành phố lớn ở miền Viễn Đông nước Nga. Hơn 300 xe tăng, các phương tiện chiến đấu, các hệ thống phóng lựu đa nhiệm, hệ thống tên lửa đạn đạo chiến lược, hệ thống pháo tự hành và các trang thiết bị của Quân khu miền Đông sẽ diễu qua các quảng trường thành phố.

Tổng cộng có khoảng 7.000 binh lính sẽ tham gia duyệt binh ở vùng lãnh thổ Zabaikalsky và vùng Viễn Đông. Khoảng 1.500 binh lính phòng vệ bờ biển, tàu mặt nước, Hạm đội Thái Bình Dương cũng như các nhân viên Bộ tình trạng khẩn cấp và các học viên học viện hải quân cũng sẽ xuống đường diễu hành ở những con phố chính tại Vladivostok.

Những con số “siêu” ấn tượng trong Lễ duyệt binh năm nay của Nga - ảnh 2

Lễ duyệt binh mừng Ngày chiến thắng diễn ra ở nhiều nơi trên nước Nga.

Tại Khabarovsk, 1.600 binh lính sẽ tham gia duyệt binh, trong đó 100 người là thành viên Trung đoàn hải quân Kamchatka. Hơn 90 trang thiết bị quân sự, bao gồm xe tăng huyền thoại T-34, pháo phản lực phóng loạt Katyusha cũng sẽ tham gia hoạt động này.

Công dân Petropavlovsk-Kamchatskiy lần đầu tiên được nhìn thấy tổ hợp tên lửa S-400 và hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S cũng như các hệ thống tên lửa bờ biển Rubezh và Redut. Gần 30.000 người tập trung để tham gia diễu hành “Trung đoàn bất tử” ngay sau khi buổi lễ duyệt binh ở Vladivostok kết thúc.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Tuệ Minh (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !