Nhóm đối tượng lưu hành và làm tiền giả bị công an tóm gọn
Trước đó, khoảng 12h30’ ngày 28/10, nhận tin báo của quần chúng nhân dân tại tiệm sửa xe thuộc ấp Tà On, xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, có nhóm đối tượng làm tiền giả.
![]() |
Từ trái qua: Trí, Phụng và Quang. |
Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh, Công an huyện Tri Tôn và các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra hành chính địa điểm trên thì phát hiện và thu giữ 28.250.000 đồng tiền giả với các mệnh giá 50.000 đồng, 200.000 đồng và 500.000 đồng; 01 máy in màu hiệu Canon, 01 laptop, 01 bàn là cùng nhiều tang vật liên quan đến việc làm tiền giả.
Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, lực lượng Công an xác định và triệu tập 03 đối tượng liên quan gồm: Châu Anh Phụng, Trần Minh Trí và Võ Quang Minh về trụ sở làm việc.
![]() |
Số tiền giả thu giữ. |
Khi bị bắt, Phụng, Trí và Minh khai nhận đã cùng nhau làm ra số tiền giả trên. Để tiêu thụ, các đối tượng đợi khi trời tối, dùng tiền giả mệnh giá lớn mua hàng hóa có giá trị nhỏ tại các tiệm tạp hóa trên địa bàn huyện Tri Tôn để được trả lại số tiền dư là tiền thật.
Hiện vụ việc đang được lực lượng an ninh điều tra công an tỉnh tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.