Nhiều vấn đề xuất hiện đầy trên mạng nhưng cán bộ vẫn nói "bí mật, nhạy cảm"

Ông Võ Văn Thưởng – Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ – cho biết, nhiều vấn đề xuất hiện đầy trên mạng nhưng cơ quan chức năng lấy lý do bí mật, nhạy cảm nên không dám gửi nhanh cho báo chí. “Tôi thấy việc này phải điều chỉnh, thay đổi”, ông Thưởng nói.

Ngày 25/12, tại TPHCM, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tuyên giáo năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Ông Võ Văn Thưởng - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Văn Thưởng – Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương – cho biết, ngành tuyên giáo cần phải tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả của công tác tuyên giáo để đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng và đất nước trong tình hình hiện nay.

Theo ông Thưởng, đội ngũ làm công tác tuyên giáo phải nhanh nhạy hơn trong tình hình công nghệ thông tin và tri thức nhân loại phát triển như vũ bão, tác động tích cực lẫn tiêu cực đến xu hướng vận động của xã hội.

Người đứng đầu ngành tuyên giáo đánh giá, sự phát triển thông tin như thời gian qua cho thấy lợi thế thuộc về người nhanh nhạy và chiếm lĩnh trên trận địa thông tin. Điều này đúng ở cả phạm vi quốc tế, quốc gia, ở lĩnh vực chính trị lẫn kinh tế, xã hội…

Từ những vấn đề thực tiễn hiện nay, ông Võ Văn Thưởng cho rằng người làm công tác tuyên giáo phải tích cực đổi mới tư duy, phương pháp tiếp cận đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng. Qua đó, khắc phục tình trạng đi theo, chạy theo, nói lại trong định hướng thông tin.

Theo ông Thưởng, mạng xã hội tác động đến con người, làm cho con người nhạy cảm, dễ bị tổn thương và ở một khía cạnh nào đó làm cho con người có vẻ vô cảm và nhẫn tâm hơn. Nếu nói nặng nói nhẹ với nhau bên ngoài thì khó nhưng trên mạng người ta lại sẵn sàng “ném đá” nhau bằng những từ ngữ báng bổ.

Bên cạnh đó, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng yêu cầu đội ngũ tuyên giáo phải rút ngắn thời gian kiểm tra, xác định các thông tin trên mạng xã hội. Theo ông, ở nhiều lĩnh vực, cơ quan chức năng cứ lấy lý do bí mật, nhạy cảm nên không dám gửi nhanh cho báo chí.

“Nhiều vấn đề xuất hiện đầy trên mạng nhưng chúng ta lấy lý do bí mật, nhạy cảm nên không dám gửi nhanh cho báo chí... Tôi thấy việc này phải điều chỉnh, thay đổi”, ông Thưởng nói.

Trưởng Ban Tuyên giao Trung ương cho biết, ông thường nghe cán bộ than phiền quá nhiều thông tin tiêu cực trên mạng xã hội. “Tôi băn khoăn, lo lắng là các cán bộ, đảng viên của mình đi tìm kiếm thông tin xấu nhiều quá, làm phức tạp thêm tình hình”, ông Thưởng nói.

Để nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, ngành tuyên giáo cần tổ chức lực lượng thật khoa học, kết nối rộng rãi. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội để phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, huy động trí tuệ, tâm huyết xã hội vào công tác tuyên giáo.

Ông Thưởng gợi ý, hàng ngày mỗi cán bộ sử dụng smarphone chia sẻ thông tin tốt, huy động được 10-20% người sử dụng mạng cùng làm công tác tuyên giáo thì kết quả sẽ tốt hơn.

Theo Quốc Anh/ Dân trí

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !