Nhiều lãnh đạo Trung tâm bảo trợ xã hội chiếm đất công trồng cao su

Đây là một nội dung trong kết luận của Thanh tra TP.HCM (TTTP) về trách nhiệm thủ trưởng trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại Sở LĐ-TB&XH thời kỳ 2016-2017.

Thanh tra TP.HCM kết luận nhiều ha đất công đã bị các cá nhân lấn chiếm trồng cao su

Trong thông báo này, sự việc xảy ra trước đây tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa (Bến Cát, Bình Dương – trực thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM) đã được nêu ra.

Theo đó TTTP kết luận ông Trần Văn Hùng (nguyên Giám đốc Trung tâm) đã chiếm 4,68 ha để trồng cao su, ông Mai Thanh Trung (nguyên Phó Giám đốc) đã chiếm 7,84 ha để trồng cao su, ông Nguyễn Văn Quý (nguyên Phó Giám đốc) chiếm 0,64 ha cùng để trồng cao su.

Theo TTTP hành vi của các cá nhân trên đã vi phạm Pháp lệnh chống tham nhũng (năm 1998), Luật đất đai (năm 1987, 1993), Luật Quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước (năm 2008) và Luật Quản lý, sử dụng tài sản công (năm 2017).

TTTP nhấn mạnh đây là những sai phạm như trên là rất nghiêm trọng, phát sinh hậu quả làm thiệt hại tài sản nhà nước và liên quan trách nhiệm quản lý và thực thi công vụ của nhiều cá nhân, cơ quan, đơn vị, địa phương nên cần được làm rõ và xử lý nghiêm minh.

Về trách nhiệm của Sở LĐ-TB&XH, TTTP xác định thuộc về Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính Sở, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa, Phó Giám đốc Sở phụ trách, Giám đốc Sở và các cá nhân, tổ chức có liên quan thời kỳ phát sinh vụ việc.

TTTP cũng cho biết đã chuyển hồ sơ cho Công an Thành phố điều tra làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật đối với các ông Trần Văn Hùng, Mai Thanh Trung, Nguyễn Văn Quý về hành vi chiếm dụng đất của Trung tâm để thu lợi cá nhân.

Phong Vũ

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !