Nhiều giám đốc sở ở Đồng Tháp né tránh tiếp công dân

Ngoài ra, trong thông báo kết luận thanh tra, TTCP còn đề nghị xem xét xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể vi phạm về phòng chống tham nhũng trong việc công khai, minh bạch mua sắm đầu tư và xây dựng cơ bản.

Cục Thuế Đòng Tháp là đơn vị không thực hiện quy định về tiếp công dân theo kết luật của TTCP

Ngày 17/8, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã có thông báo kết luận thanh tra về việc quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng và công tác quản lý sử dụng đất tại tỉnh Đồng Tháp thời kỳ từ 2012 đến tháng 6/2017.

Về tiếp công dân, TTCP nhận định lãnh đạo tỉnh đã dành nhiều thời gian cho công tác này, thường xuyên tiếp công dân theo yêu cầu, số ngày tiếp dân của lãnh đạo tỉnh đạt 290% (192 ngày trong 6 tháng).

Trong khi lãnh đạo tỉnh “rất đáng biểu dương” thì TTCP chỉ ra một số cơ quan chưa quan tâm đến công tác này, đặc biệt là khối sở của tỉnh. Cụ thể là Sở Nội vụ, Cục thuế, Sở NN&PTNT, Sở VHTTDL… Có Giám đốc sở không tiếp công dân ngày nào trong suốt… 5,5 năm.

Ngoài ra chất lượng xử lý đơn thư còn nhiều hạn chế như phân loại đơn sai, xác định thẩm quyền giải quyết chưa đúng, cập nhật số liệu chưa chính xác hay thủ tục tiến hành chưa tuân thủ theo quy định…

Về thực hiện pháp luật phòng chống tham nhũng, TTCP cho rằng ngoài một số kết quả đạt được, tỉnh còn một số hạn chế nổi cộm như việc tuyển dụng, bổ nhiệm còn sai phạm – đặc biệt việc tuyển dụng viên chức tại các đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT.

Trong khi đó các đơn vị được kiểm tra hầu hết không thực hiện đầy đủ về nội dung và hình thức việc kê khai tài sản thu nhập, còn nặng tính hình thức.

Trong thông báo này TTCP cũng đưa ra những kiến nghị xử lý về kinh tế với số tiền 264 tỷ đồng.

Về xử lý trách nhiệm, TTCP đề nghị xem xét xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể vi phạm về phòng chống tham nhũng trong việc công khai, minh bạch mua sắm đầu tư và xây dựng cơ bản.

Đồng thời kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân liên quan đến việc tuyển dụng viên chức tại các đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT. Đề nghị xem xét hủy bỏ quyết định bổ nhiệm Phó trưởng phòng Nội vụ huyện Lấp Vò.

TTCP còn đề nghị xử lý trách nhiệm Giám đốc Sở TN&MT trong việc tham mưu ban hành giá đất vượt khung Chính phủ quy định, hướng dẫn thời hạn giá không có cơ sở, không xây dựng giá cho nhóm đất thương mại dịch vụ…

Trong khi đó Cục trưởng Cục thuế bị đề nghị xem xét xử lý trách nhiệm trong việc áp giá sai quy định, miễn giảm tiền thuê khi chưa đủ cơ sở, xác định thời hạn giá sai quy định, vượt thẩm quyền…

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !