Nhiều gia đình được nhận thưởng ở cuộc thi "Gia đình CBCNV tiết kiệm điện"

3 tập thể và 10 cá nhân có tỉ lệ điện tiết kiệm và tổng sản lượng điện tiết kiệm nhiều nhất trong 6 tháng phát động thi đua vừa được Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) trao giải thưởng.

{keywords}
CBCNV tham gia các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện. (Ảnh EVN)

Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) vừa tổng kết cuộc thi "Gia đình CBCNV tiết kiệm điện" được phát động từ tháng 4/2020. Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 3 tập thể và 10 cá nhân có tỉ lệ điện tiết kiệm và tổng sản lượng điện tiết kiệm nhiều nhất trong 6 tháng phát động thi đua.

Đây là cuộc thi nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên, khuyến khích cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong Công ty đề xuất các ý tưởng, giải pháp tiết kiệm điện, chuyên môn và công đoàn đã phối hợp tổ chức cuộc thi "Gia đình CBCNV tiết kiệm điện". Sau khi phát động, đã có 779/792 đoàn viên công đoàn  tham gia, chiếm tỷ lệ 98,4%.

Tiêu chí của cuộc thi là mỗi gia đình CBCNV có tỷ lệ sử dụng điện giảm từ 10% trở lên so với cùng kỳ năm 2019. Để đạt được tiêu chí này, CBCNV đăng ký tham gia và vận động người thân, gia đình cùng thực hành tiết kiệm điện. Hàng tháng, Phòng Kinh doanh Công ty tổng hợp thông báo tình hình sử dụng điện của mỗi gia đình CBCNV để họ biết và chủ động các giải pháp tiết kiệm điện. 

Ban tổ chức cuộc thi đã tổng kết và trao thưởng cho 3 tập thể có gồm: Điện lực Đông Giang, Hội An và Đại Lộc; 5 gia đình cá nhân có tỉ lệ điện tiết kiệm nhiều nhất và 5 gia đình cá nhân có tổng sản lượng điện tiết kiệm nhiều nhất. Tổng số tiền khen thưởng là 11.500.000 đồng.

Minh Thư

Chương trình dán nhãn năng lượng sẽ thúc đẩy phát triển các sản phẩm tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm năng lượng là một đề tài quan trong không chỉ ở thế giới và còn Việt Nam. Chương trình dán nhãn năng lượng của Bộ Công Thương sẽ thúc đẩy việc phát triển các sản phẩm tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam.

Tra cứu QR Code sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất

Ngày 22/12/2020, Bộ Công Thương đã trao giải cho các sản phẩm đạt giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020 dành cho 54 model sản phẩm thuộc 4 danh mục sản phẩm được chứng nhận.

Đã loại bỏ khoảng 45 triệu bóng đèn sợi đốt ra khỏi thị trường nhờ dán nhãn năng lượng

Chương trình dán nhãn năng lượng được bắt đầu triển khai từ năm 2008 và đã giúp loại bỏ khoảng 45 triệu bóng đèn sợi đốt ra khỏi thị trường. Mục tiêu tới năm 2030, cả nước sẽ tiết kiệm tiêu dùng tích lũy khoảng 10 nghìn tỷ đồng.

54 sản phẩm được trao giải Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020

Ngày 22/12/2020, Bộ Công thương phối hợp cùng Hội KH&CN Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam đã tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020”.

Doanh nghiệp làm lợi hơn 500 tỷ đồng mỗi năm nhờ giải pháp tiết kiệm năng lượng

Nếu tính theo giá điện công nghiệp trung bình hiện tại, mỗi tháng nhà máy sản xuất thép của Hòa Phát tại Hải Dương tiết kiệm 40,3 tỷ đồng tiền điện nhờ áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện.

Đà nẵng đưa vào vận hành nhiều công trình điện mặt trời áp mái

Nhiều công trình điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) đã được các điện lực trực thuộc PC Đà Nẵng phối hợp đơn vị liên quan đưa vào vận hành trên địa bàn thành phố.

Đoàn thanh niên EVNHCMC trao tặng hệ thống điện mặt trời mái nhà

Công trình thanh niên “Chung tay sử dụng năng lượng xanh” là một hoạt động hưởng ứng “Tháng tri ân khách hàng” năm 2020 do EVNHCMC phát động.

Hậu Giang có nhiều tiềm năng phát triển điện mặt trời kết hợp nông nghiệp công nghệ cao

Là tỉnh thuộc khu vực ĐBSCL có tiềm năng bức xạ mặt trời. Ngoài dự án điện theo mô hình cánh đồng quy mô lớn, Hậu Giang còn có thể nghiên cứu phát triển ĐMT trên mái nhà kết hợp phát triển công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao.

Hà Tĩnh: Trao thưởng 120 triệu đồng cho các “gia đình tiết kiệm điện”

Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2020” của Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã chọn được 600 “gia đình tiết kiệm điện” để tặng thưởng với tổng kinh phí 120 triệu đồng.

10 dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời và điện gió được quy hoạch ở Lâm Đồng

Theo ngành chức năng tỉnh, đến nay đã có 10 dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời và điện gió được quy hoạch trên địa bàn Lâm Đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !