Nhiều đảng trong ASEAN lên tiếng ủng hộ chúng ta trong vấn đề Biển Đông

Đó là một nội dung trong Báo cáo về hoạt động đối ngoại của Đảng nhiệm kỳ qua do ông Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương trình bày tại Đại hội Đảng 12 sáng nay 22/1.
Nhiều đảng trong ASEAN lên tiếng ủng hộ chúng ta trong vấn đề Biển Đông - ảnh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ các đại biểu dự Đại hội Đảng 12. (Ảnh: TTXVN)

Theo Báo cáo về hoạt động đối ngoại của Đảng, chúng ta có quan hệ với các đảng cầm quyền tham chính, đây là khâu đột phá nhiệm kỳ qua. Đến nay Việt Nam có quan hệ với 59 đảng cầm quyền và 38 đảng tham chính tại các nước, trong đó có các nước ASEAN và các nước lớn, các đối tác quan trọng. Họ có tiếng nói quan trọng trên chính trường các nước, quan hệ với các chính đảng này góp phần tạo điều kiện quan trọng hỗ trợ hợp tác song phương của Việt Nam với các nước.

Theo đó, sự khác biệt ý thức hệ không còn là quan trọng trong quan hệ của đảng ta với các nước trên thế giới. Các đảng và chính giới các nước ngày càng hiểu chúng ta hơn, công nhận thể hiện vai trò lãnh đạo của đảng ta, mong muốn quan hệ với đảng ta, tôn trọng thể chế chính trị của ta và mong muốn quan hệ lâu dài với nước ta.

Đảng ta cũng tham gia tích cực có trách nhiệm với diễn đàn đa phương thế giới, các sự kiện, các chính đảng tham gia thảo luận giải quyết các vấn đề quốc tế, góp phần tạo uy tín cho đảng ta, giúp chúng ta vận động các vấn đề quốc tế khi chúng ta có nhu cầu, nhất là vấn đề Biển Đông. Việc này cũng là cơ hội để đảng ta tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, để đảng ta tham khảo học hỏi làm giàu tri thức nâng cao năng lực quản lý lãnh đạo của đảng.

Tại Đại hội Đảng 12, chúng ta đã nhận được 170 thư điện của các chính đảng, các tổ chức quốc tế chúc mừng Đại hội. Đây là nguồn động viên to lớn với Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhiệm kỳ qua hoạt động đối ngoại của Đảng đã đóng góp vào thành tựu chung phát triển đất nước. Tổng Bí thư và các vị lãnh đạo cao cấp đã có các chuyến thăm quan trọng tới các nướ. Hoạt động này đóng vai trò hết sức quan trọng và mang tầm chiến lược tạo sự đột phá, đưa quan hệ đối tác vào chiều sâu, nâng cao vị thế đảng ta, mở ra quan hệ hợp tác rộng lớn hơn cho đất nước.

Trong nhiệm kỳ qua Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 22 về hợp tác quốc tế. Đây là nội dung rất quan trọng đẩy mạnh hoạt động đối ngoại của Đảng.

Bên cạnh đó, sự phối hợp đối ngoại của Đảng, Nhà nước, quốc phòng an ninh, đối ngoại nhân dân ngày càng chặt chẽ hiệu quả hơn.

Trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, đối ngoại nhân dân ngày càng có vai trò quan trọng đối với lợi ích đất nước và chủ quyền quốc gia.

Thực tế đó chỉ ra rằng chúng ta phải nỗ lực hơn nữa, chủ động hơn nữa, dự báo tốt hơn nữa để không bị động trong mọi tình huống, góp phần xứng đáng xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Trần Huệ - Lê Hiền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !