Nhiều “bô lão” tự ứng cử ĐBQH khóa 14 tại TP.HCM

Tại TP.HCM, người tự ứng cử cao tuổi nhất là ông Nguyễn Xuân Xanh, 91 tuổi (quê Khánh Hòa), tuy nhiên những thông tin về ông Xanh gần như không có gì khác ngoài họ tên, quê quán, năm sinh.
Nhiều “bô lão” tự ứng cử ĐBQH khóa 14 tại TP.HCM - ảnh 1

Một đại biểu đang đọc danh sách giới thiệu ứng viên ĐBQH trong buổi hiệp thương lần thứ 2 tại TP.HCM.

Ngày 17/3 tại Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã diễn ra buổi hiệp thương lần thứ 2 để thông qua danh sách sơ bộ những người ứng cử ĐBQH khóa 14.

Theo công bố của ông Nguyễn Hoàng Năng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP thì có 90 người trong danh sách này, trong đó có 42 người được giới thiệu ứng cử và 48 người tự ứng cử.

Thống kê sơ bộ cho thấy có nhiều người lớn tuổi trong danh sách này và tất cả đều thuộc diện tự ứng cử.

Cụ thể, cao tuổi nhất là ông Nguyễn Xuân Xanh, 91 tuổi (quê Khánh Hòa), tuy nhiên những thông tin về ông Xanh gần như không có gì khác ngoài họ tên, quê quán, năm sinh. Kế đến là ông Lê Minh Tuyền, 79 tuổi (quê TP.HCM). Trong bản tự khai ông Tuyền cho biết hiện là cán bộ hưu trí và có thể sử dụng hai ngoại ngữ là Anh và Pháp.

Ngoài ra, còn có ông Nguyễn Văn Hòe, 76 tuổi (quê Khánh Hòa). Ông Hòe cũng cho biết có bằng cao học và sử dụng được tiếng Anh, tiếng Pháp, hay ông Võ Văn Thôn, 75 tuổi (quê Tiền Giang). Ông Thôn hiện là cán bộ hưu trí và đã từng tốt nghiệp Đại học kinh tế.

Trong khi đó tại danh sách tự ứng cử cũng có một số gương mặt trẻ như bà Nguyễn Trang Nhung, 34 tuổi (quê Bắc Ninh). Bà Nhung có trình độ Thạc sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng và hiện đang công tác tại một công ty phần mềm.

Những ứng viên tuổi 30 còn có ông Nguyễn Trường Sa, 33 tuổi (quê Khánh Hòa) hiện đang là Giảng viên trường Đại học Công nghiệp; Võ Hoàng Dy, 32 tuổi (quê Quảng Ngãi), hiện là Kỹ sư kiểm định vi mạch; Nguyễn Văn Hùng, 30 tuổi (quê Bình Định) hiện đang là Tổng giám đốc một công ty xây dựng.

Khi đọc danh sách và bắt gặp những người quá lớn tuổi ứng cử, một số đại biểu tham gia hiệp thương lần 2 đã tỏ ý e ngại, nhưng ông Năng cho biết đây là quyền của mỗi người nên tất cả đều được tôn trọng và chấp nhận. Tuy nhiên ông Năng cũng nói rõ đây mới chỉ là danh sách sơ bộ và còn phải trải qua nhiều bước thẩm định nữa trước khi có danh sách chính thức.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !