Nhật tố chiến đấu cơ Trung Quốc áp sát máy bay Nhật Bản trên biển

Hãng tin Reuters vừa dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho biết, hôm 24/5, chiến đấu cơ của Trung Quốc đã áp sát các máy bay quân sự của Nhật Bản trên biển Hoa Đông.

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, các chiến đấu cơ SU-27 của Trung Quốc đã áp sát, chỉ còn cách máy bay giám sát OP-3C chỉ khoảng 50 mét và cách máy bay do thám điện tử YS-11EB của Nhật Bản 30 mét ở gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư đang có tranh chấp giữa hai nước.

Nhật tố chiến đấu cơ Trung Quốc áp sát máy bay Nhật Bản trên biển - ảnh 1

Chiến đấu cơ SU-27 của Trung Quốc đang bay trên biển Hoa Đông.

Ông Itsunori Onodera cho rằng việc tiếp cận gần như vậy là điều bất thường. Ông chỉ trích đây là sự việc “rất nguy hiểm” và “có thể dẫn tới tai nạn".

Ông Onodera cũng cho biết Nhật Bản đã bày tỏ sự lo ngại về sự việc trên với phía Trung Quốc và thêm rằng các máy bay trên của Trung Quốc có mang theo tên lửa.

Theo một quan chức khác của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, đây là cự ly gần nhất từ trước tới nay giữa chiến đấu cơ Trung Quốc và máy bay của lực lượng tự vệ Nhật Bản.

Nguồn tin từ chính phủ Nhật Bản cho hay, hai chiếc máy bay của Nhật Bản đang thực hiện nhiệm vụ giám sát cuộc tập trận hải quân chung giữa Trung Quốc và Nga ở biển Hoa Đông.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc vẫn chưa đưa ra bình luận gì về sự việc trên.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !