Nhật – Hàn tập trận chung hải quân ở “Vùng phòng không”

Hôm nay (12/12), hải quân Nhật Bản và Hàn Quốc cho hay hai bên đã tiến hành một cuộc tập trận chung trên vùng biển quốc tế thuộc “Vùng phòng không” mà Trung Quốc tuyên bố thành lập hôm 23/11.

Hãng tin AFP dẫn lời phát ngôn viên hải quân Nhật Bản cho biết Lực lượng phòng vệ hàng hải nước này đã điều 2 tàu chiến và một trực thăng còn Hàn Quốc cũng sử dụng một số vũ khí khí tài cho cuộc tập trận này.

Nhật – Hàn tập trận chung hải quân ở “Vùng phòng không” - ảnh 1
Tàu chiến Nhật Bản trong một cuộc tập trận.

Theo vị quan chức này, quân đội Nhật Bản không thông báo cho Trung Quốc về việc sử dụng trực thăng cho cuộc tập trận này.

“Cuộc tập trận diễn ra trong khu vực mà Trung Quốc gọi là Vùng phòng không. Cuộc tập trận đã được lên kế hoạch từ lâu, trước khi Trung Quốc đưa ra thông báo trên. Cuộc tập trận này không phải là hành động đáp trả tuyên bố của Trung Quốc”, ông này cho biết.

Sáng ngày 23/11, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đưa ra thông báo về việc thiết lập Vùng phòng không trên biển Hoa Đông và công bố bản đồ của khu vực này. “Vùng phòng không” của Trung Quốc trùng với các vùng phòng không mà 3 đồng minh của Mỹ gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan đã thiết lập từ trước đó.

Cùng với Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đều tuyên bố không công nhận “Vùng phòng không” do Trung Quốc thiết lập.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cảnh báo các máy bay đi vào ‘vùng phòng không’ này phải tuân thủ quy định của nước này, nếu không sẽ phải đối mặt với những "biện pháp phòng thủ khẩn cấp" của Bắc Kinh.

Tùng Lâm

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !