Nhật Bản: Động đất 7,3 độ richter gần Fukushima, đã có sóng thần

Trung tâm vật lý địa cầu Hoa Kỳ cho biết, cách đây khoảng 30 phút (23h30 theo giờ Việt Nam), một trận động đất mạnh 7,3 độ richter đã xảy ra ngoài khơi khu vực bờ biển tỉnh Fukushima – Nhật Bản. Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương đã ghi nhận có dấu hiệu của sóng thần xuất hiện.
Đang tiếp tục theo dõi và cập nhật....

Nhật Bản: Động đất 7,3 độ richter gần Fukushima, đã có sóng thần - ảnh 1

Các cơ quan chức năng cho biết, trận động đất này có cường độ khá mạnh và tâm chấn nằm cách thủ đô Tokyo, Nhật Bản khoảng 475km. Hiện chưa có bất kỳ một báo cáo nào về thiệt hại (có thể có) của trận động đất này. Tuy nhiên, Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương của Mỹ đã phát tín hiệu báo động đỏ khi phát hiện dấu hiệu của sóng thần cao khoảng 1 m bắt đầu xuất hiện ở gần bờ.

Ở gần khu vực xảy ra trận động đất vừa rồi có nhà máy điện hạt nhân Onagawa (tỉnh Miyagi). Hãng thông tấn NHK của Nhật Bản cho biết, nhà máy này không bị hư hại gì sau khi trận động đất nổ ra.

NBCNews cho biết, những người dân sống gần khu vực bờ biển Fukushima đã nhận được cảnh báo nên di chuyển và sơ tán lên những khu vực cao hơn đề phòng biến cố bất thường từ hậu quả của trận động đất này.

Nhật Bản: Động đất 7,3 độ richter gần Fukushima, đã có sóng thần - ảnh 2
Trận sóng thần tàn phá Nhật Bản sau trận động đất mạnh 9,1 độ richter hồi tháng 3/2011.

Cũng theo đài truyền hình NHK, Công ty điện lực Tokyo (TEPCO) đã ra lệnh sơ tán toàn bộ công nhân của nhà máy điện hạt nhân  Fukushima Daiichi ngay sau khi trận động đất xảy ra.

Cơ quan vật lý địa cầu Hoa Kỳ vừa cập nhật thông tin, trận động đất này có cường độ 7,6 độ richter và ước tính sẽ có ít nhất 5 dư chấn với cường độ nhỏ hơn xảy ra.

Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương vẫn đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của sóng thần mặc dù đến nay có vẻ như nó không có dấu hiệu mạnh thêm hoặc phát triển rộng hơn.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã phát lệnh báo động nguy cơ sóng thần đối với khu vực Honsu đồng thời yêu cầu người dân sơ tán đến những tòa nhà trú ẩn chống sóng thần. Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cho biết, họ đã ghi nhận tín hiệu xảy ra sóng thần ở thành phố Ishinomaki, tỉnh Miyagi - Nhật Bản.

Lam Giang

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !