Nhật Bản: Công ty đường sắt xin lỗi vì khởi hành sớm... 20 giây

Theo tờ Straitstimes, Công ty Đường sắt Metropolitan Intercity Tokyo của Nhật Bản đã xin lỗi vì cho một chuyến tàu khởi hành sớm hơn 20 giây so với giờ quy định.

Một đoàn tàu thuộc tuyến đường sắt Tsukuba Express.

Sáng ngày 14/11, một đoàn tàu thuộc tuyến đường sắt Tsukuba Express của Công ty Đường sắt Metropolitan Intercity Tokyo đã bắt đầu khởi hành khỏi Ga Minami Nagareyama vào lúc 9 giờ 43 phút 40 giây, thay vì 9 giờ 44 phút, bị nhanh hơn 20 giây.

Ngay sau khi phát hiện ra vụ việc, Công ty Đường sắt Metropolitan Intercity Tokyo đã đưa ra lời xin lỗi trên trang web: “Chúng tôi xin lỗi sâu sắc vì sự bất tiện nghiêm trọng mà chúng tôi đã gây ra cho hành khách của chúng tôi”.

Tuyến Tsukuba Express của Công ty Đường sắt Metropolitan Intercity ở khu vực Tokyo làm nhiệm vụ kết nối Akihabara của Tokyo với Tsukuba thuộc tỉnh Ibaraki. Buổi sáng, tần suất các chuyến tàu dày đặc, khoảng 4 phút một chuyến,  nên hầu hết các hành khách không phát hiện ra sự cố trên.

Dù vậy, Metropolitan Intercity Tokyo vẫn khẳng định: “Các đoàn tàu của Nhật Bản chạy rất đúng giờ, một số người lên kế hoạch hành trình của họ sao cho vừa kịp đến đúng lúc tàu rời ga. Vì vậy ít nhất sẽ có một vài người bị lỡ chuyến tàu nếu tàu khởi hành sớm hơn 20 giây so với thường lệ, và thậm chí nếu 4 phút sau đó có một chuyến tàu khác, việc bị chậm mất 4 phút cũng có thể khiến họ bị nhỡ hành trình sắp tới. Từ đó, họ có thể bị muộn học hoặc muộn làm”.

Công ty cũng tiếp tục nói rằng, dù giờ khởi hành không bị lệch quá nghiêm trọng nhưng vẫn là một sự bất tiện, gây lúng túng cho các hành khách sau này khi họ sợ rằng Công ty đường sắt Metropolitan Intercity không để đúng 9:44 mới khởi hành mà có thể khởi hành sớm hơn.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !