Nhân sự cấp cao Hà Nội: Ưu tiên công nhân, dân tộc thiểu số

Ngoài căn cứ vào quy hoạch, cán bộ xuất thân từ công nhân, cán bộ là người dân tộc thiểu số cũng được ưu tiên giới thiệu vào nhân sự cấp ủy của Hà Nội trong thời gian tới.
Nhân sự cấp cao Hà Nội: Ưu tiên công nhân, dân tộc thiểu số - ảnh 1

Hà Nội sẽ ưu tiên cán bộ trẻ, xuất thân từ công nhân, dân tộc thiểu số vào cấp ủy (Ảnh: Nguyễn Dũng)

Tại Hội nghị BCH Đảng bộ TP lần thứ 17 vừa diễn ra, Trưởng ban tổ chức thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử nhân sự cấp ủy, yêu cầu của bầu cử cấp ủy là phải thực hiện đúng điều lệ, quy chế quy định của Đảng, sự hướng dẫn của trung ương và thành ủy về công tác cán bộ.

Việc giới thiệu cấp ủy phải được căn cứ vào quy hoạch cán bộ, đồng thời giới nhiệu những nhân tố mới có đức, có tài, và có triển vọng về năng lực quản lý, nhất là cán bộ trẻ tuổi, cán bộ nữ, cán bộ khoa học kỹ thuật, cán bộ xuất thân từ công nhân, người dân tộc thiểu số.

Ngoài tiến hành đúng nguyên tắc, quy trình, công tác nhân sự cấp ủy phải được phát huy dân chủ, trí tuệ, công tâm, khách quan trong lựa chọn giới thiệu nhân sự; chống tư tưởng cá nhân cục bộ, thiếu tính xây dựng, hoặc nể nang, né tránh, ngại vai chạm.

Đặc biệt bà Hằng nhấn mạnh nghiêm cấm các biểu hiện vận động, bè phái, chia rẽ mất đoàn kết, thực hiện không đúng quy định về những điều Đảng viên không được làm trong việc chuẩn bị nhân sự và bầu cấp ủy.

Cấp ủy cấp trên sẽ trực tiếp chỉ đạo, thẩm tra, xác minh kết luận trước khi tiến hành đại hội đối với những nơi có biểu hiện mất đoàn kết nội bộ, hoặc có đơn thư khiếu nại tố cáo.

“Trường hợp cán bộ có sai phạm nghiêm trọng thì phải xử lý nghiêm theo quy định của điều lệ Đảng và phân công người thay thế trước khi tiến hành đại hội. Những Đảng viên có vấn đề về chính trị phải được cấp có thẩm quyền thẩm tra, kết luận trước khi giới thiệu làm đại biểu và giới thiệu vào cấp ủy” – Trưởng ban tổ chức thành ủy lưu ý.

Về tiêu chuẩn cấp ủy viên, việc lựa chọn giới thiệu nhân sự khóa mới, ngoài có lòng yêu nước sâu sắc, người được giới thiệu nhân sự vào cấp ủy phải không tham nhũng và phải chống tham nhũng, trung thực và không cơ hội, gắn bó mật thiết với nhân dân, được nhân dân tín nhiệm.  

Ngược lại Hà Nội sẽ kiên quyết không giới thiệu vào cấp ủy người không hoàn thành nhiệm vụ đang đảm nhiệm, để cơ quan đơn vị địa phương, hoặc lĩnh vực mình công tác xảy ra nhiều sai sót, tiêu cực, mất đoàn kết.

Theo kế hoạch, Đại hội Đảng bộ thành phố sẽ kéo dài khoảng 4 ngày, tiến hành trong tháng 10/2015, và số lượng đại biểu đại hội thành phố không quá 500 người.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !