Nhận định của Bí thư Đinh La Thăng sau thị sát bãi rác Đa Phước

Đoàn công tác do ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy TP.HCM dẫn đầu nhận định khu vực Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam (WCS) có phát sinh mùi hôi tại khu chôn lấp rác và khu chứa nước thải.
Nhận định của Bí thư Đinh La Thăng sau thị sát bãi rác Đa Phước - ảnh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng nhận địnhkhu xử lý chất thải rắn tại Đa Phước có phát sinh mùi hôi.

Theo thông báo của Thành ủy TP.HCM mới đây, sau buổi làm việc ngày 6/9 tại khu xử lý chất thải Đa Phước (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM), Đoàn công tác do ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy TP.HCM dẫn đầu nhận định khu vực Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam (WCS) có phát sinh mùi hôi tại khu chôn lấp rác và khu chứa nước thải.

Để giải quyết tình trạng này ông Đinh La Thăng yêu cầu thực hiện các giải pháp nhằm hạn chế thấp nhất việc phát tán mùi hôi tại đây, trong đó tập trung vào hoạt động chôn lấp rác.

Về lâu dài, ông Đinh La Thăng cho rằng cần cải tiến công nghệ, hạn chế việc chôn lấp rác và trồng thêm các hàng rào cây xanh để giúp cách ly mùi hôi, xa hơn là đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu xử lý chất thải tại tỉnh Long An.

Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường TP tổng hợp các thông tin quan trắc, ghi nhận được và phân tích các dữ liệu để ghi nhận nguồn phát mùi hôi một cách khoa học.

Ngoài ra, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cần phối hợp với WCS xác định việc vận hành hệ thống phân loại, tài chế rác và tăng cường các giải pháp kỹ thuật trong quá trình chôn lấp để giảm mùi hôi phát sinh xuống mức thấp nhất.

Trước đó, theo báo cáo của UBND các huyện Bình Chánh, Nhà Bè và Quận 7 thì mùi hôi thường xuất hiện vào khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm, tuy nhiên mùi hôi năm nay phát sinh nặng hơn và bao phủ trên diện rộng.

Liên quan đến việc này nhiều người dân sống tại khu vực phía Nam TP (thuộc các quận nói trên) đã liên tục phản ánh về việc phải chịu mùi hôi thời gian qua. Thậm chí họ còn cập nhật giờ cũng như mức độ mùi hôi (bằng cảm nhận) qua một nhóm facebook như một thông điệp gửi đến chính quyền TP.

Trong khi đó tại cuộc họp về môi trường vào ngày 14/9, ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết trong tuần này Sở sẽ công khai kết luận về nguyên nhân phát tán mùi hôi.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !