Nhà Trắng hốt hoảng sơ tán vì mùi khói lạ

Khu vực Cánh Tây của Nhà Trắng (Mỹ) đã tạm thời bị sơ tán vào sáng 11/5 do lỗi quá tải điện, làm kích hoạt chuông báo động có khói.
Nhà Trắng hốt hoảng sơ tán vì mùi khói lạ - ảnh 1
Hoạt động tại Cánh Tây của Nhà Trắng bị gián đoạn sáng 11/5 vì sự cố chập điện

“Đầu giờ sáng (11/5), một máy biến áp gần Cánh Tây gặp phải sự cố và kích hoạt chuông báo động có khói tại khu vực này. Tuy nhiên, lỗi biến áp đã nhanh chóng được khắc phục. Hoạt động của hệ thống điện và nhân viên tại Cánh Tây đã trở lại bình thường. Cuộc sống của gia đình tổng thống Barack Obama không bị ảnh hưởng”, một quan chức Nhà Trắng trả lời hãng tin ABC.

Phát ngôn viên Sở Mật vụ Mỹ - Max Milien cho biết sự cố xảy ra vào lúc 7 giờ sáng khi ai đó báo cáo phát hiện nhìn thấy khói thoát ra từ một phòng kỹ thuật tại tầng 1 thuộc Cánh Tây của Nhà Trắng. 

Sau đó, Sở Cứu hỏa quận Columbia xác nhận báo cáo trên nhắc tới “mùi lạ giống khói”.

Ngay lập tức, toàn bộ nhân viên và phóng viên làm việc tại Cánh Tây được sơ tán và Sở Cứu hỏa được điều động tới làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, mùi lạ nhanh chóng bị xua tan và không xảy ra sự cố cháy nổ.

Mọi hoạt động tại Cánh Tây diễn ra bình thường sau 8 giờ sáng.

Minh Thu

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !