Nhà khoa học Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng Alexander von Humboldt

PGS. TSKH Nguyễn Thế Hoàng, Phó viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, thuộc Bệnh viện Trung ương quân đội 108 vừa được nhận giải thưởng nghiên cứu khoa học Friedrich Wilhelm Bessel-Forschungspreis của Quỹ học bổng Alexander von Humboldt.
Nhà khoa học Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng Alexander von Humboldt - ảnh 1
PGS. TSKH Nguyễn Thế Hoàng (giữa) vinh dự là nhà khoa học Việt Nam đầu tiên được nhận giải thưởng của Đức

Giải thưởng nghiên cứu khoa học Friedrich Wilhelm Bessel-Forschungspreis là một trong những giải thưởng cao quý nhất mà Chính phủ CHLB Đức trao tặng cho các nhà nghiên cứu khoa học nước ngoài xuất sắc.

Giải thưởng trao tặng cho PGS. TSKH Nguyễn Thế Hoàng là sự thừa nhận về những đóng góp xuất sắc và được cộng đồng khoa học quốc tế công nhận trong lĩnh vực giải phẫu tạo hình. Ngoài ra PGS. TSKH Nguyễn Thế Hoàng cũng được mời sang Đức để hợp tác với các đồng nghiệp Đức tiến hành đề tài nghiên cứu.

PGS. TSKH Nguyễn Thế Hoàng là nhà khoa học Việt Nam đầu tiên được trao tặng giải thưởng nghiên cứu khoa học của Quỹ học bổng Alexander von Humboldt.

Quỹ học bổng Alexander von Humboldt là Quỹ hỗ trợ khoa học tư nhân thành lập tại Đức cấp học bổng hàng năm cho khoảng hơn 2.000 nhà khoa học nước ngoài đến nghiên cứu tại Đức. Quỹ hỗ trợ các nhà nghiên cứu xuất sắc và các nhà khoa học trẻ trên toàn thế giới và thông qua đó mở rộng cơ hội hợp tác với các nhà khoa học Đức. Từ năm 1953 đến nay đã có hơn 60 suất học bổng được trao cho các nhà khoa học Việt Nam và qua đó góp phần tăng cường trao đổi khoa học và văn hóa giữa Đức và Việt Nam.

Vũ Luyện

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !