Nhà hát Lớn Hà Nội sinh nhật 100 tuổi

Sáng nay Nhà hát Lớn Hà Nội tổ chức sinh nhật tròn 100 tuổi (1911 - 2011) và đón bằng xếp hạng Di tích quốc gia.

Nhà hát Lớn Hà Nội sinh nhật 100 tuổi

Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và các đồng chí nguyên là lãnh đạo cấp cao của Đảng, Chính phủ qua các thời kỳ tới dự.

Nhà hát Lớn Hà Nội sinh nhật tròn 100 tuổi

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Ban Quản lý Nhà hát Lớn Hà Nội

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh khẳng định: Nhà hát Lớn Hà Nội qua nhiều thăng trầm lịch sử đã vượt lên chức năng và giá trị tự thân của một công trình văn hóa để mãi mãi trở thành một trong những hình ảnh, biểu tượng quen thuộc, không thể thiếu của Thủ đô Hà Nội - Trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá của cả nước, và ngày hôm nay, cùng với không gian Quảng trường Cách mạng tháng Tám được chính thức công nhận là Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Với kiến trúc độc đáo có một không hai cùng những giá trị kiệt xuất về lịch sử, văn hoá, kiến trúc, mỹ thuật đô thị cả nước, Nhà hát Lớn Hà Nội là nơi lá cờ đỏ sao vàng tung bay và bài Tiến quân ca rền vang trong ngày 17/8/1945, nơi diễn ra những kỳ họp quan trọng của Chính phủ và Quốc hội khóa I, nơi tổ chức và đón tiếp nguyên thủ của các quốc gia, tôn vinh vẻ đẹp Thủ đô Hà Nội.

Trong những năm qua, Nhà hát Lớn Hà Nội hiện hữu như một biểu tượng trường tồn về văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật, lịch sử, hội nhập và giao thoa văn hóa Đông - Tây, đóng góp to lớn vào lĩnh vực văn hóa và mở rộng giao lưu văn hóa.

Từ khi khánh thành đến nay, Nhà hát Lớn Hà Nội luôn là một sân khấu sang trọng, tiêu biểu và thích hợp với các chương trình nghệ thuật hàn lâm trong nước và quốc tế, là nơi gặp gỡ, giao lưu thắm tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân VN với bạn bè quốc tế. Nhà hát Lớn Hà Nội đã và sẽ mãi mãi xứng đáng được tôn vinh là một trong những di sản văn hóa quan trọng của Việt Nam.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã trao Bằng xếp hạng Di tích quốc gia Di tích Lịch sử và Kiến trúc nghệ thuật Nhà hát Lớn Hà Nội và Quảng trường Cách mạng Tháng Tám cho Ban Quản lý Nhà hát Lớn Hà Nội.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Ban Quản lý Nhà hát Lớn Hà Nội.

Hà Anh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !