Nhà chồng khó sống, hay là...

Chị nhiều tuổi hơn em nhưng cưới sau em một năm. Không dám nhận là nhiều kinh nghiệm sống hơn chị song em cũng được cái chưa phải hàng ngày than vãn rằng ân hận vì đã lấy chồng.

 
Nhà chồng khó sống, hay là...


Nghe ra thì dường như không ai ở cõi đời này thống khổ hơn chị, đôi lần khiến em lấy làm khó hiểu. Lần em đến chơi, mẹ chồng chị nói mát, chị là người cơ quan nên ăn ít chứ không như bà dân lao động vai u, mồ hôi dầu, phải ăn lắm không thì có sức đâu mà làm. Có thế thôi mà gương mặt sầm xì của chị lúc đó làm em giật mình thon thót. Nếu là em, em sẽ chẳng buồn để tâm đến, cố gợi sang chuyện khác là xong, âm thầm để ý rồi nhớ mãi những lời ấy làm gì.

 Đành rằng mẹ chồng chị lắm điều nhiều chuyện, thiết nghĩ bà mẹ chồng rỗi rãi nào cũng hay tìm cách soi mói con dâu, và mình có tận tâm đến đâu cũng dễ bị truy ra lỗi. Thôi đành, bà góp ý thì mình nhìn lại xem đúng không để sửa, còn không thì cười trừ cho qua, bận tâm nhiều nặng đầu. Luyện mãi thành quen, em thấy rằng thay đổi mình dễ hơn nhiều. Vì cuộc sống giống như chiếc gương, luôn phản ánh lại mọi hành động của người đang soi nó, mình cười thì hình trong gương cũng cười và ngược lại.

 Song khách quan mà nói, có nhiều chuyện “vui” chị kể mà em cũng không thể nào bênh được. Ví như tết chị không thích đến chơi họ hàng nhà chồng ở làng bên vì đông quá, có biết ai vào ai. Sao làm dâu ba năm rồi mà vẫn không biết ai hả chị?

 Rồi chị nói rất ghét bà chị chồng cứ hay cho con chị uống nước vừa lấy trong tủ lạnh ra khiến thằng bé hay bị ho, mặc cho chị đã can nhiều lần. Em đang tự hỏi không biết lúc nói thái độ của chị thế nào, bởi dẫu sao chị ấy cũng đã vất vả để trông con cho chị đi làm, lại còn phải bán hàng và làm việc nhà nữa, có thể không được chu đáo khi trông bé, tuy nhiên hẳn không phải chị ấy cố tình.

 Lại có lần đang đêm thằng bé vùng dậy hỗn láo thét “Ai cho tắt quạt của tao”. Chị tức tối mắng con giữa đêm “Bố mày, nóng tính như hổ vồ hệt thằng bố mày”. Vậy là chính chị cũng gián tiếp khiến con mình trở nên bẳn bó và hay nói bậy đó thôi.

 Chị rên rỉ chê chồng khó tính, toàn ăn nói bỗ bã dông dài, thì có mấy khi em thấy chị dịu dàng? Rồi cả những khi chồng ôm và muốn tình cảm, chị lại gạt tay chồng ra kêu vướng, ngủ chẳng bao giờ chị thèm ôm chồng, em nghĩ cứ để vậy tình cảm sẽ dần xa cách, càng khiến nảy sinh thêm lắm vấn đề, chị chưa biết đến “vũ khí tối tân” của chị em chúng mình rồi. Đôi khi một vài lời thủ thỉ còn nặng cân và đáng giá hơn nhiều những câu đao to búa lớn. Đàn ông là phái mạnh rồi nên họ chẳng cần một người vợ thích đọ sức với mình đâu.

 Có lẽ cuộc sống của chị đang đi dần vào lối mòn, song chị hãy thử gắng một lần thay đổi xem sao, hãy luyện thói quen mỉm cười, nói năng nhẹ nhàng, giữ bình tĩnh và quên đi những lời không vừa tai, bỏ qua những gì người khác không phải với mình. Thói quen ban đầu chỉ là ông khách qua đường thôi, nhưng dần dà dù tốt hay xấu nếu được mời đến thường xuyên “khách” cũng sẽ trở nên gắn bó với gia đình đấy chị ạ.

Theo Dân trí

Nhận cuộc gọi từ quê, tôi bần thần nhớ ngoại, tiếc những ngày mải mê kiếm tiền

Mỗi lần về quê dịp 30/4, ngoại thường nấu cho mấy đứa cháu món canh cá lóc nấu chua chuẩn vị Nam bộ. Giờ hình ảnh ngoại lui cui trong chái bếp đã thành quá khứ.

3 con gái lấy chồng xa, mẹ nuôi đàn gà chỉ mong con cháu về nghỉ lễ

Mới sớm, mẹ đã gọi điện hỏi xem dịp lễ này con có về quê ngoại. Chưa kịp trả lời đã thấy mẹ sụt sùi, giọng nghẹn lại, con cũng cứ thế nước mắt tuôn rơi.

Anh em ruột muốn giữ mối quan hệ tốt đẹp, đừng nói về 2 điều này

Anh chị em trong nhà cũng cần phải biết một số quy luật ngầm giúp giữ cho mối quan hệ được tốt đẹp.

Cô gái 21 tuổi lấy chồng, 2 năm sau thành góa phụ, gồng gánh nuôi con song sinh

Cô gái Bình Định lấy chồng vào năm 21 tuổi và sinh đôi bé gái. Nhưng 2 năm sau, cô trở thành góa phụ, phải gồng gánh nuôi con, ngày đêm nhớ thương chồng.

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Trương Ngọc Ánh: Giờ tôi không có người nối nghiệp!

Trương Ngọc Ánh chia sẻ: "Con gái tôi xinh đẹp, chân dài, hát được, nhảy rất đẹp, diễn tốt lại không theo nghề của bố mẹ mà học làm dược sĩ. Giờ tôi không có người nối nghiệp".

Diễn viên Thu Quỳnh tuyên bố không làm đám cưới, không muốn tái hôn

Thu Quỳnh cho biết cô quyết định làm mẹ đơn thân, không kết hôn và không làm đám cưới và đó là lựa chọn của nữ diễn viên 'Về nhà đi con'.

Lã Thanh Huyền gửi lời ngọt ngào kỷ niệm 18 năm bên chồng đại gia

Với Lã Thanh Huyền, có được một người bạn đời như chồng mình là hạnh phúc lớn nhất của cô.

Thu Quỳnh chia sẻ làm mẹ đơn thân lần 2

Nữ diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, cô luôn tin hạnh phúc chính là một sự lựa chọn khi quyết định có con lần thứ 2 và một lần nữa làm mẹ đơn thân.

Bông hồng đất Bắc thành nữ hoàng vũ trường Sài Gòn xưa và vụ đánh ghen chấn động

Sở hữu khuôn mặt đẹp, làn da trắng hồng cùng đôi chân dài điệu nghệ, đôi mắt lẳng lơ, cô gái được mệnh danh là “bông hồng đất Bắc” Nam tiến, khuynh đảo các sàn nhảy và trở thành "nữ hoàng vũ trường" của Sài Gòn xưa.

Đang cập nhật dữ liệu !