Nguyên CTN Lê Đức Anh, người vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào

Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh trong hồi tưởng của Nguyên Tổng Bí thư-Chủ tịch nước Lào là người luôn quan tâm vun đắp cho mối tình hữu nghị Việt–Lào.

Là một nhà lãnh đạo trưởng thành từ quân đội, nguyên Tổng Bí thư- Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào Choummaly Sayasone luôn dành cho nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh tình cảm quí mến, sự kính trọng một nhà lãnh đạo có tài, có tâm của Việt Nam, luôn quan tâm vun đắp cho mối tình hữu nghị đặc biệt Việt – Lào.

Nguyên Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào Choummaly Sayasone trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV.

Nhiều lần gặp và làm việc với đồng chí Lê Đức Anh, ông Choummaly Sayasone luôn ấn tượng về nhà lãnh đạo hết lòng vì nước vì dân, hy sinh cả đời mình cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Nguyên Tổng Bí thư- Chủ tịch nước Lào luôn xem những chiến công trong sự nghiệp chống Pháp, chống Mỹ cứu nước của Đại tướng Lê Đức Anh là bài học kinh nghiệm quý báu cho các nhà lãnh đạo Lào như ông.

Nguyên Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Lào không thể nào quên sự giúp đỡ chí tình của Việt Nam trong những năm Lào khó khăn, đặc biệt là trong lĩnh vực quân sự khi Đại tướng Lê Đức Anh làm Bộ trưởng Quốc phòng.

“Trong giai đoạn đồng chí làm Bộ trưởng Quốc phòng, đây là giai đoạn xây dựng lực lượng, mặc dù đất nước đã hòa bình rồi, nhưng đồng chí vẫn luôn chăm lo cho mối quan hệ giữa quân đội hai nước ngày càng bền chặt, giúp đỡ để quân đội Lào ngày càng lớn mạnh, thông qua việc hỗ trợ trang thiết bị, cử chuyên gia sang giúp đỡ quân đội Lào. Đồng chí luôn chăm lo, mong muốn quan hệ hai nước Việt - Lào không ngừng phát triển lên tầm cao mới”, Nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào hồi tưởng.

Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh và Phu nhân đến thăm Chủ tịch Xuphanuvongvà Phu nhân tại nhà riêng năm 1993. (Ảnh: TTXVN).

Trong ấn tượng của ông Choummaly Sayasone, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh là nhà lãnh đạo đã trọn đời hy sinh vì đất nước, nhân dân Việt Nam và luôn chu đáo, tận tình với bạn bè, đồng chí. Sang thăm hữu nghị chính thức Lào năm 1993, dù lịch làm việc dày đặc, vẫn bố trí thời gian đến tận nhà riêng, thăm hỏi Chủ tịch Xuphanuvong và phu nhân. Trở về đời thường, ai đến thăm, dù ốm đau bệnh tật, ông vẫn tiễn ra tận cửa.

Nguyên Tổng bí thư- Chủ tịch nước Lào nhớ lại: “Vào dịp tôi đang trên cương vị là Tổng Bí thư, nhân chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, tôi đã có dịp đến thăm đồng chí Lê Đức Anh một lần. Tôi còn nhớ lúc đó đồng chí  Lê Đức Anh bị ốm nặng, nói không rõ. Tuổi cao, bệnh tật vậy, nhưng khi tôi ra về, đồng chí vẫn cố gắng ra tận cửa để tiễn tôi! Thật là cảm động”./.

Theo VOV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !