Nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM nhận quyết định nghỉ hưu

Chiều ngày 25/9 ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy TP.HCM đã trao quyết định nghỉ hưu cho ông Lê Hoàng Quân – nguyên Chủ tịch UBND TP và bà Nguyễn Thị Thu Hà – nguyên Phó bí thư Thành ủy TP.HCM.
Nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM nhận quyết định nghỉ hưu - ảnh 1

Ông Lê Hoàng Quân - nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM

Ông Lê Hoàng Quân (Lê Minh Sơn) sinh năm 1953 tại huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ ông từng làm giao liên, sau đó ông lần lượt trải qua nhiều chức vụ tại TP Biên Hòa và tỉnh Đồng Nai.

Từ năm 2004 đến năm 2006 ông là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 10, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2006 ông được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP.HCM và làm liên tục qua 2 nhiệm kỳ (10 năm). Kế nhiệm ông Quân hiện nay là ông Nguyễn Thành Phong.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà sinh năm 1956 tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Bà có trình độ Thạc sĩ quản lý nhà nước, Kỹ sư hoá thực phẩm và Cử nhân chính trị. Bà đã trải qua các chức vụ: Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND Quận 11, Phó trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Thành uỷ TP.HCM, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, Ủy viên Trung ương Đảng khóa 11, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM khóa 9.

Tại buổi lễ Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã cảm ơn đóng góp của ông Lê Hoàng Quân và bà Nguyễn Thị Thu Hà đối với sự phát triển của TP. Ông cũng mong 2 người sẽ tiếp tục đồng hành với TP và bằng kinh nghiệm quý giá của mình sẽ thường xuyên có những phản biện về chính sách để TP thêm phát triển.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !