Nguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp: “Về hưu, tôi làm ngơ chứ không làm thinh”

"Khi về hưu tôi làm 4 việc là làm nhà tình nghĩa cho đồng đội, làm thơ, viết sách, làm truyền thông và làm ngơ. Làm ngơ là những gì mình không can thiệp, tác động, thay đổi được nữa" - Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp chia sẻ..
Nguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp: “Về hưu, tôi làm ngơ chứ không làm thinh” - ảnh 1

Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp

Tại buổi Gặp gỡ ICT 2016 mới đây Tiến sĩ Lê Doãn Hợp, Chủ tịch Hội Truyền thông Số Việt Nam, Nguyên UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông chia sẻ thẳng thắn những việc ông làm khi nghỉ hưu.

“Anh Đam (PTT Vũ Đức Đam - PV) gặp tôi thì có hỏi về hưu rồi anh đã và sẽ làm gì? Tôi trả lời anh Đam và cũng là đã trả lời nhiều người, về hưu tôi sẽ làm 4 việc. Thứ nhất là làm nhà tình nghĩa cho đồng đội, thứ 2 là làm thơ, viết sách, thứ 3 là truyền thông và thứ 4 là làm ngơ. Làm ngơ những gì mình không can thiệp, tác động, thay đổi được nữa. Tôi làm ngơ chứ không Làm thinh” ông Lê Doãn Hợp nói

Ông Lê Doãn Hợp chia sẻ tiếp; “Khi tôi về hưu có rất nhiều người hỏi tôi, về hưu ông ở đâu? Nếu tôi nói ở Hà Nội thì có người sẽ nói tôi là mất gốc, về hưu phải về với quê cha đất tổ chứ. Nhưng nếu tôi nói về quê (Nghệ An) thì có người sẽ nói tôi sao mà nghỉ ngơi an hưởng sớm thế. Nghĩ đi nghĩ lại rồi tôi trả lời thế này. Về hưu, tôi sẽ ở nơi nào đông con cháu nhất, nơi nào nhiều bạn nhất, nơi nào chăm sóc sức khoẻ tốt nhất, nơi nào vẫn có thể làm ICT tốt nhất”.

Tại buổi Gặp gỡ ICT 2016, ông đề xuất ý tưởng thành lập Câu lạc bộ các hội, hiệp hội trong ngành TT&TT (ICT) nhằm mục đích cùng hợp lực, liên kết với nhau để làm những việc “Đảng cần, dân mong”.

Cụ thể, cùng với việc tự đề cử mình đảm đương chức vụ Chủ tịch câu lạc bộ các hội trong ngành TT&TT, ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam cũng đề xuất giao trọng trách các Phó Chủ tịch Câu lạc bộ cho 3 lãnh đạo các hội khác: ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam làm Phó Chủ tịch phụ trách hậu cần; ông Bùi Mạnh Hải, Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam làm Phó Chủ tịch phụ trách nội dung và ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam làm Phó Chủ tịch phụ trách công tác tổ chức.

Đồng thời, Chủ tịch Hội Truyền thông số cũng dự kiến các nội dung sẽ tập trung làm: tất cả hoạt động của một trong 14 hội, hiệp hội sẽ mời đại diện các hội khác cùng tham gia để góp ý, hiến kế và để liên kết hợp tác với nhau; tất cả những vấn đề liên quan đến chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước, Quốc hội khi bàn về lĩnh vực ICT, đề nghị lãnh đạo Ủy ban Quốc gia về ứng dụng CNTT cho Câu lạc bộ này được tham gia ý kiến để các vấn đề kiến nghị về chính sách sát với thực tiễn đặt ra cũng như sát với nguyện vọng, mong muốn của những người làm ICT Việt Nam.

TK

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !