"Nguyễn Bá Thanh không chơi cái kiểu đó"!

Trưởng Ban Nội chính TƯ, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh nói thẳng với những người mà theo ông là đang "hè với nhau bày mưu tính kế để tiêu cực": "Tôi với tư cách Trưởng Ban Nội chính TƯ, các ông bảo răng không nói trước.Công an bắt bỏ tù, hồi nớ giật mình trở tay không kịp, bảo sao ông Thanh không chú ý quê hương mà làm căng quá. Tôi nói trước với nhau là Nguyễn Bá Thanh không chơi cái kiểu đó".
Trưởng Ban Nội chính TƯ, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng tuyên bố: "Nguyễn Bá Thanh không chơi cái kiểu đó!" - Ảnh: HC

Tại hội nghị về quản lý đầu tư xây dựng từ nguồn vốn ngân sách nhà nước vừa được UBND TP Đà Nẵng tổ chức (Infonet đã đưa tin), Sở Tài chính Đà Nẵng cho hay, từ năm 2002 đến nay đã tiếp nhận, thẩm tra phê duyệt hoặc trình UBND TP phê duyệt 5.243 công trình, hạng mục công trình. Qua đó đã cắt giảm các khoản chi sai định mức, đơn giá, tính thừa khối lượng... trị giá gần 213 tỉ đồng.

Cùng thời gian này, Thanh tra TP đã tiến hành 44 cuộc thanh tra tại 23 đơn vị với 106 công trình. Qua đó phát hiện 52 công trình có sai phạm trong việc lập, phê duyệt thiết kế, dự toán; 20 công trình có sai phạm trong công tác đấu thầu; 31 công trình có sai phạm trong công tác giám sát, quản lý chất lượng; 43 công trình có sai phạm trong công tác quản lý chất lượng, khối lượng...

Theo Trưởng Ban Nội chính TƯ, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh thì những con số trên đây vẫn chưa phản ảnh hết thực trạng tham nhũng xảy ra trong lĩnh vực xây dựng cợ bản mà như ông nói là: "Tham nhũng có ở mọi cấp độ, lĩnh vực nhưng trong xây dựng cơ bản thì tham nhũng là nặng nề nhất, đặc biệt là ở khâu tư vấn thiết kế"

Đặc biệt, ông lưu ý những người mà ông gọi là "hè với nhau bàn mưu tính kế để tiêu cực": "Tôi báo trước là tôi ngửi thấy cái mùi có mấy ông tư vấn thiết kế rất liều, hình như không ngán sợ nhà tù, kết hợp với một số doanh nghiệp mà tôi đã để mắt tới rồi. Còn tôi ở đây mà các ổng còn "múa tới, múa lui", tôi đi rồi thì mấy ổng phấn khởi lắm, rình rình "bơm" một cú đậm chứ không phải chơi đâu!".

Từ đó ông nhắc nhở các đơn vị tư vấn thiết kế cũng như lãnh đạo các sở, ngành và UBND TP Đà Nẵng: "Các anh mà lơ mơ, bị mấy ổng lung lạc, cuối cùng bị bắt cả xâu vô tù thì đau lòng lắm. Bản thân mình đã mất tự do rồi mà còn con cái đi học, vợ ở nhà còn bạn bè, rồi hàng xóm, gia tộc nữa. Cho nên phải hứa với nhau là đừng để xảy ra tiêu cực!". 

Ông Nguyễn Bá Thanh "lôi hết ruột gan" để căn dặn cán bộ Đà Nẵng đừng để xảy ra tiêu cực! - Ảnh: HC

Ông Nguyễn Bá Thanh khẳng định 16 năm làm lãnh đạo Đà Nẵng, ông nghiêm cấm việc nâng khống khối lượng lên rồi chia chác, chung chi. Tuyệt đối cấm. "Tôi biết lãnh đạo một số địa phương, đơn vị cũng gật gù kiếm chác nhưng Đà Nẵng không có chuyện đó xảy ra. Tôi đi rồi cũng đừng làm chuyện nguy hiểm đó. Chỉ cần phúc tra một cái là đọc lệnh bắt liền chứ không đợi anh phải nhận được tiền chung chi. Khi vô cuộc rồi là biết anh thi công sẽ lấy được gì do cái thiết kế sai của anh, do anh nâng khống lên!".

Và rồi, với những lời tới mức "lôi hết ruột gan", ông Nguyễn Bá Thanh tha thiết: "Tôi nói đi nói lại là không mong muốn các đồng chí vi phạm pháp luật để rồi bị xử lý. Còn tôi hồi nớ phải thực thi trách nhiệm rồi, các đồng chí thông cảm. Đừng bảo Trưởng Ban Nội chính TƯ là người của Đà Nẵng, giờ ông ra chỗ khác lại nhè chỗ này mà "làm".

Một lần nữa ông lưu ý các cán bộ Đà Nẵng phải hết sức chú ý cẩn trọng, "kẻo rủi bữa sau xảy ra vụ án, tôi với tư cách Trưởng Ban Nội chính TƯ, các ông bảo răng không nói trước. Công an bắt bỏ tù, hồi nớ giật mình trở tay không kịp, bảo sao ông Thanh không chú ý quê hương mà làm căng quá. Tôi nói trước với nhau là Nguyễn Bá Thanh không chơi cái kiểu đó. Không móc. Ai nói chi thì nói, đừng có làm theo. Nghèo thì nghèo rồi, giàu thì giàu rồi, không tham lam cái chuyện đó".

Kết thúc phần phát biểu hơn 1 tiếng đồng hồ của mình, ông Nguyễn Bá Thanh lại dặn dò: "Các đồng chí vi phạm, tôi không sướng ích chi mà mất uy tín thêm. Họ sẽ bảo "ông Thanh đi rồi để lại anh em làm tầm bậy" thì rất mang tiếng. Phải cố gắng bằng mọi cách không để chuyện đó xảy ra. Đừng có tham quá, tham quá sẽ trả giá. Còn các anh cứ làm nghiêm túc, các nhà thầu làm ăn có lãi, có đưa phong bì năm, mười triệu để anh cho đứa con đi học thêm mấy chữ thì thôi tôi cũng châm chước mà "lơ" đi!".

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !