Nguy cơ gây ung thư từ y học cổ truyền Trung Hoa

Kết quả phân tích cho thấy các thành phần thực tế của sản phẩm "y học cổ truyền Trung Hoa” có thể khác xa chỉ dẫn ghi trên bao bì và bao gồm tác nhân độc hại cùng chất gây ung thư. Hóa ra, những loại thuốc như vậy là nguyên nhân gây ra tỷ lệ cao nhất thế giới về số người mắc bệnh ung thư thận ở Đài Loan.

Nguy cơ gây ung thư từ y học cổ truyền Trung Hoa

Nguy cơ gây ung thư từ y học cổ truyền Trung Hoa

Hầu như bất kỳ thành phần thực của cái gọi là sản phẩm “công nghiệp dược truyền thống" đều không đúng với những gì ghi trên bao bì. Nhất là loại thuốc với thành phần có nguồn gốc động vật, trong đó dường như đã tìm thấy DNA của một số loài thú đang trên bờ vực tuyệt chủng, chẳng hạn như linh dương Saiga và gấu tuyết Himalaya. Chính quyền Trung Quốc đang nỗ lực kiểm soát sự phổ biến của “dược phẩm truyền thống" vốn đang tràn sang cả thị trường Châu Âu và Mỹ.

Tuy nhiên mọi nỗ lực để kiểm soát hoạt động của các dược sĩ, thầy lang đông y mời chào các sản phẩm chữa bệnh chế từ hàng loạt thảo mộc kỳ bí, hay chiết xuất từ sừng tê và túi mật... cho đến nay vẫn chưa có hiệu quả.

Thông tin này nêu trong báo cáo kết quả hai công trình nghiên cứu, công bố trong tập Kỷ yếu Proceedings of the National Academy of Sciences và vào chiều 19/4 trên tạp chí PLoS Genetics, và được đài Tiếng nói nước Nga trích lại tối 23/4. Bài báo trên tạp chí PLoS Genetics là kết quả của đề án nghiên cứu chung giữa các viện khoa học Đài Loan và Mỹ - dẫn ra tổng kết câu chuyện khởi đầu với vụ bê bối bằng phát hiện tác hại của món “trà giảm béo” nhập khẩu từ Trung Quốc trong nửa đầu những năm 1990.

Theo SKĐS

Theo SKĐS

Lời gan ruột của người mẹ sau khi gửi con vào chùa tham dự khóa tu mùa hè

Không ít các gia đình lựa chọn cho con em mình tham dự khóa tu ở chùa với mong muốn con trưởng thành, tự lập, được lắng nghe những bài thuyết giảng của các thầy trong nhà chùa.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Người mẹ mặc áo cử nhân ôm di ảnh, nhận bằng tốt nghiệp ĐH thay con trai

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, có một người mẹ khoác áo cử nhân, đội mũ, ôm di ảnh thay con trai nhận bằng.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở tuổi 31

Trước khi qua đời ở tuổi 31, diễn viên Hồng Hải rất trăn trở, sợ vợ con sống khổ sau khi mình không còn trên đời.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Đang cập nhật dữ liệu !