Nguồn vốn tín dụng ưu đãi giúp nhiều hộ dân ở Lộc Bình thoát nghèo

Từ năm 2019 đến 31/10/2020, nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) đã cho vay hỗ trợ trên 2.400 hộ nghèo; trên 1.000 hộ cận nghèo; hơn 490 hộ mới thoát nghèo...

{keywords}
Nguồn vốn tín dụng ưu đãi của ngân hàng CSXH giúp nhiều hộ nghèo ở Lộc Bình thoát nghèo (ảnh minh họa)

Theo báo cáo của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện Lộc Bình (Lạng Sơn), tính đến 31/10, tổng dư nợ các chương trình tín dụng trên địa bàn huyện trên 370 tỷ đồng, tăng 12 tỷ đồng so với đầu năm và hoàn thành 97% kế hoạch.

Doanh số cho vay là 95,4 tỷ đồng, với 2.038 khách hàng được vay vốn, số hộ còn dư nợ là 7.580 hộ, tỷ lệ nợ quá hạn chiếm 0,06% tổng dư nợ. Nguồn vốn tín dụng ưu đãi của ngân hàng chính sách xã hội đã góp phần giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn phát triển chăn nuôi, trồng trọt, mua sắm nông cụ phục vụ sản xuất nông nghiệp, chăm lo cho con em học hành; góp phần tích cực vào mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, từ đó nâng cao hiệu quả công tác phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện.

Từ năm 2019 đến 31/10/2020, nguồn vốn đã cho vay hỗ trợ trên 2.400 hộ nghèo; trên 1.000 hộ cận nghèo; hơn 490 hộ mới thoát nghèo; trên 2.100 hộ vay sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn; gần 2.000 hộ được vay vốn xây mới hoặc sửa chữa cải tạo công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn… Qua đó, giúp trên 700 hộ thoát nghèo và hộ cận nghèo vươn lên làm giàu chính đáng.

Minh Thư

Ngân hàng SHB chung tay ủng hộ Quỹ Vì người nghèo 2022

Vừa qua tại Hà Nội, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã đóng góp 5 tỷ đồng cho Quỹ Vì người nghèo do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động. Trước đó, SHB cũng đã ủng hộ 500 triệu đồng cho quỹ Vì người nghèo thành phố Hà Nội.

Chiến lược công tác dân tộc giúp xóa đói giảm nghèo

Việc thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đã giúp phát triển sản xuất, đẩy nhanh công tác xóa đói giảm nghèo cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số.

Nhiều người Dao tăng thu nhập nhờ chuyển đổi số

Nhờ triển khai chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin để bán các sản phẩm của người Dao, mà thu nhập của các thành viên Hợp tác xã Thiên An đã tăng từ mức 1,5-2 triệu đồng/tháng lên mức trung bình khoảng 5 triệu đồng/tháng.

HTX kiểu mới: KHCN là trung tâm, đồng hành giảm nghèo bền vững

Sáng 22/12 tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã được tổ chức. 

Giảm tỷ lệ hộ nghèo nhờ mô hình nuôi cá tầm

Mô hình nuôi cá tầm đem lại thu nhập cao đã giúp tỷ lệ hộ nghèo ở huyện Mường La (tỉnh Sơn La) giảm 4 – 5%/năm, hiện chỉ còn 27%, và ở riêng xã Mường Trai chỉ còn dưới 12%.

Cần nhân rộng mô hình sản xuất hiệu quả để giảm nghèo

Một trong những giải pháp để giảm nghèo trong thời gian tới là nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả, đặc biệt là với các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn.

Tín dụng chính sách xã hội góp phần thực hiện giảm nghèo bền vững

Vốn tín dụng chính sách xã hội tác động toàn diện đến mọi mặt của đời sống, làm thay đổi căn bản nhận thức của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Việt Nam là hình mẫu về xóa đói, giảm nghèo

Sáng 11/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020. 

Viettel đồng hành giúp dân trên trận tuyến xóa đói giảm nghèo

Để giúp giảm nghèo nhanh và bền vững, Viettel thực hiện hỗ trợ bằng hệ sinh thái. Tập đoàn đã phối hợp với từng huyện để xây dựng kế hoạch cho phù hợp với thực tế, thiết thực. 

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác giảm nghèo

Việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số sẽ giúp nâng cao hiệu quả công tác giảm nghèo trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !