Người Việt ở Na Uy biểu tình chống Trung Quốc

Chiều Chủ nhật ngày 01/6/2014, tại quảng trường trước trụ sở Quốc hội Na Uy ở thủ đô Oslo, bà con người Việt đã tổ chức biểu tình kịch liệt phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 bất hợp pháp ở vùng biển VN

Cuộc  biểu tình diễn ra hòa bình, với khoảng gần 200 bà con tham dự, gồm đủ các lứa tuổi, cao niên, trung niên và thanh niên. 

Người Việt ở Na Uy biểu tình chống Trung Quốc - ảnh 1

Bà con giương cao cờ đỏ sao vàng Việt Nam và cờ Na Uy, nhiều biểu ngữ bằng 4 thứ tiếng Việt, Trung, Na Uy và tiếng Anh mang nội dung: Trung Quốc phải rút giàn khoan dầu khỏi vùng biển Việt Nam, Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam, và nhiều biểu ngữ khác phản đối Trung Quốc.  

Bà con hô to nhiều khẩu hiệu bằng tiếng Việt, tiếng Na Uy và tiếng Anh, như:  đả đảo Trung Quốc, Việt Nam yêu hòa bình, Trung Quốc rút khỏi Việt Nam, Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam… và cùng nhau hát vang các bài ca “Nối vòng tay lớn”, “Việt Nam! Việt Nam” và “Dậy mà đi”, vừa hát vừa cùng nhau nối tay diễu hành vòng tròn tại quảng trường trước Quốc hội Na Uy, thể hiện lòng yêu nước, đoàn kết phản đối Trung Quốc vi phạm vùng biển Việt Nam. 

Những người tham gia biểu tình cũng đã phát tờ rơi tiếng Na Uy kêu gọi người Na Uy cùng với người Việt Nam phản đối Trung Quốc, ủng hộ Việt Nam, đồng thời phát tờ rơi tiếng Việt để bà con tiếp tục phổ biến trong Cộng đồng phản đối hành vi của Trung Quốc ở vùng biển Việt Nam. 

Người Việt ở Na Uy biểu tình chống Trung Quốc - ảnh 2

Cuộc biểu tình của bà con đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người Na Uy và khách quốc tế qua lại quảng trường trước trụ sở Quốc hội Na Uy, một số người đã hòa cùng vào dòng người biểu tình.

Đông đảo bà con người Việt ở Na Uy thể hiện nhiệt huyết hướng về đất mẹ Việt Nam, luôn đồng lòng, sát cánh với đồng bào trong nước, tiếp tục phản đối hành vi bất hợp pháp của Trung Quốc để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Người Việt ở Na Uy biểu tình chống Trung Quốc - ảnh 3
Người Việt ở Na Uy biểu tình chống Trung Quốc - ảnh 4
Phạm Thanh Phả (Từ Oslo)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !