Người thứ 3 bị ông Đoàn Ngọc Hải đề nghị hạ chức vì không dọn được vỉa hè

Những hành động quyết liệt khi xử lý cán bộ thời gian gần đây đang hiện thực hóa lời nói của ông Đoàn Ngọc Hải trong cuộc gặp với Chủ tịch TP Nguyễn Thành Phong.

Sau thời gian xử phạt vi phạm, ông Hải đang hướng đến xử lý những lãnh đạo trực tiếp không hoàn thành nhiệm vụ.

Chiều ngày 20/9, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã có công văn gửi Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến, cùng Quận ủy, UBND quận 1 với nội dung đề nghị luân chuyển ông Bùi Minh Tiến – Chủ tịch phường Cầu Ông Lãnh - về một đơn vị có chuyên môn phù hợp hơn.

Theo ông Hải, từ nhiều tháng qua ông Tiến đã buông lỏng quản lý, không xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

Cụ thể, trong các đợt kiểm tra đoàn liên ngành thường xuyên nhận thấy các tuyến đường Cô Giang, Cô Bắc, Nguyễn Thái Học… xảy ra tình trạng lấn chiếm và tái chiếm vỉa hè.

Dù hôm nay mới có văn bản chính thức nhưng ý định “hạ chức” lãnh đạo phường này đã được ông Hải đưa ra từ tối ngày 16/9.

Thời điểm đó, khi đứng trước bãi xe hết phép trên đường Cô Bắc, ông Hải nói với một thành viên Trật tự đô thị Phường:

“Anh sẽ đề nghị điều chuyển, hạ chức Chủ tịch phường của tụi em. Căn cứ vào rất nhiều vấn đề, Biển Dương (một nhà hàng từng bị phạt vì lấn vỉa hè), rồi bãi xe không phép, như thế là quá đủ rồi”.

Theo ông, bãi xe này đã hết phép hơn 7 tháng nhưng vẫn tồn tại một cách “dơ dáy, nhếch nhác”. Trong khi đó nhà hàng Biển Dương 3 từng bị phạt vì để bàn ghế tràn ra vỉa hè nhưng sau đó tiếp tục lấn chiếm.

“Như vậy rõ ràng người ta có quyền đặt câu hỏi là mình có tiền trong đó thì mình mới để như thế chứ? Ai có tiền? Lãnh đạo hay cán bộ?” – ông Hải chất vấn.

Như vậy cho đến nay ông Đoàn Ngọc Hải đã đề nghị điều chuyển ba người, gồm ông Tiến, ông Trần Trọng Nghĩa – Phó chủ tịch phường Tân Định, cùng một nữ Tổ trưởng Tổ quản lý đô thị của phường này.

Những hành động quyết liệt khi xử lý cán bộ thời gian gần đây đang hiện thực hóa lời nói của ông Đoàn Ngọc Hải trong cuộc gặp với Chủ tịch TP Nguyễn Thành Phong.

“Tôi cam kết với Chủ tịch TP trong năm 2017 sẽ chấm dứt tình trạng vỉa hè nhếch nhác, nhưng phải cho tôi toàn quyền xử lý, kể cả trong công tác xử lý cán bộ” – ông Hải nói tại cuộc gặp.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !