Người phát ngôn Chính phủ: Hà Nội sẽ có trường đua xe F1 ở Mỹ Đình

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 30/8, Chủ nhiệm VPCP, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã thông tin về việc Hà Nội đề xuất phương án tổ chức đua xe F1.

Theo đó, ban đầu, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội nêu phương án tổ chức đua xe Công thức 1 (F1) ở khu vực hồ Hoàn Kiếm nhưng không đảm bảo yêu cầu.

Hà Nội đề xuất giải đua xe công thức 1

Đây là ý kiến đã được phía Hà Nội trình Thủ tướng và Thủ tướng Chính phủ đã giao các bộ cho ý kiến xem xét đánh giá tác động, đặc biệt là với dân cư khu vực dự kiến diễn ra giải đua.

“Ban đầu Hà Nội đưa ra phương án nơi đua xe là khu vực vòng quanh hồ Hoàn Kiềm và một số tuyến đường lân cận nhưng sau khi tính toán thì không đảm bảo yêu cầu,” Bộ trưởng cho biết.

Theo người phát ngôn của Chính phủ, gần đây, Hà Nội đã báo cáo phương án khác trong đó điểm đua là khu trung tâm thể thao Mỹ Đình.

Theo Bộ trưởng, đây là giải thể thao quốc tế mới, được nhiều người quan tâm vì các nước đã tổ chức tốt giải đua tương tự.

“Khi Hà Nội xin ý kiến người dân khu vực có tuyến đường dự kiến đi qua thì nhận được đồng tình cao. Hà Nội nên tổ chức sự kiện quốc tế để tạo hình ảnh, đất nước con người Việt Nam”, Bộ trưởng lên tiếng.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, theo Luật Thể dục Thể thao sửa đổi có hiệu lực từ tháng 1/2019 cho phép tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế trong đó có đua xe Công thức 1. Tuy nhiên, với đề xuất của Hà Nội, Bộ trưởng lưu ý: Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu nếu tổ chức thì phải xã hội hóa 100%, không dùng ngân sách.

Người phát ngôn của Chính phủ cũng nói thêm, đây là vấn đề sẽ được theo dõi tiếp vì mới chỉ là chủ trương ban đầu. Việc tổ chức, ký kết, thu phí, quảng cáo ra sao sẽ được phía Hà Nội tiếp tục tiếp cận với các nhà tổ chức.

Trước đó giữa năm 2017, trong buổi làm việc với Đại học Ngoại thương, lãnh đạo Hà Nội lần đầu nhắc đến việc thành phố đang xúc tiến đàm phán tổ chức giải đua xe Công thức 1.

Huyền Anh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !